Lính Iraq bắn chết lính Mỹ

07:18 06/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Linh Iraq ban chet linh My

Lính Iraq vẫn được các bên trông đợi sẽ đóng vai trò trụ cột về an ninh trong tương lai

Một người lính Iraq đã nổ súng vào một nhóm lính Mỹ, giết chết hai người và làm ba người khác bị thương, các quan chức Mỹ và Iraq đều xác nhận.

Vụ việc xảy ra khi lính Iraq và Mỹ đang cùng tuần tra một khu vực ở miền bắc Iraq hôm 26 tháng 12 năm 2007 nhưng cho đến nay chi tiết về vụ việc mới được công bố.

Một vị tướng của Iraq cho biết đội tuần tra lúc đó bị một số tay súng bắn tại thị trấn Mosul, nhưng người lính Iraq đã "lợi dụng" tình hình và nổ súng vào người Mỹ.

Người ta tin rằng đây là lần đầu tiên kể từ khi Mỹ đưa quân vào Iraq năm 2003, một người lính Iraq cố tình giết chết lính Mỹ.

Phía Mỹ ban đầu công bố cái chết của đại úy Rowdy Inman, 38 tuổi và hạ sĩ Benjamin Portell, 27 tuổi, và giải thích hai người này chết trong một vụ bắn súng nhỏ.

Nhưng tướng Mutaa al-Khazraji nói rằng: "Họ (đội tuần tra) bị các tay súng tấn công và người lính (Iraq) đã lợi dụng tình thế và giết chết hai người lính Mỹ."

Ông cho biết người lính Iraq giờ đã bị bắt và đang bị thẩm vấn. Một thông dịch viên có mặt lúc đó cũng bị thương cùng ba người lính Mỹ khác.

Căng thẳng vẫn tiếp tục tại Mosul - một khu vực có nhiều cộng đồng dân sinh sống.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2176
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..