Lính Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đọ súng dọc biên giới

19:24 06/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Văn phòng Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho biết hôm nay (6/8) đã diễn ra một cuộc đọ súng giữa các binh sĩ nước này và CHDCND Triều Tiên ở dọc biên giới.

> Kỳ I: Khát vọng thống nhất trên vùng DMZ
> Kỳ II: Ánh dương trên đỉnh Kim Cương
> Kỳ III: Thống nhất - Đường xa vạn dặm

Binh sĩ Hàn Quốc tuần tra dọc hàng rào dây thép gai ở Paju, gần khu phi quân sự Panmunjom.
Binh sĩ Hàn Quốc tuần tra dọc hàng rào dây thép gai ở Paju, gần khu phi quân sự Panmunjom.
Lính CHDCND Triều Tiên đã nã nhiều phát đạn về phía một trạm gác của quân đội Hàn Quốc ở phía đông khu vực phi quân sự (DMZ) giữa hai nước. Binh sĩ Hàn Quốc đã ngay lập tức bắn trả.

Theo thông cáo của Văn phòng Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc, không có binh sĩ nào của họ bị thương. Hiện người ta vẫn chưa rõ phía CHDCND Triều Tiên có gặp tổn thất gì hay không.

Ủy ban đình chiến quân sự của Liên hợp quốc, cơ quan giám sát thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc chiến Triều Tiên 1950-1953, tuyên bố sẽ điều tra về sự cố này.

Cuộc đọ súng diễn ra đúng một ngày trước khi các nhóm công tác đại diện 6 nước tham gia đàm phán (Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên) nhóm họp tại ngôi làng Panmumjom thuộc khu DMZ để thống nhất về những chi tiết của thỏa thuận giải trừ hạt nhân Bình Nhưỡng.

Các sự cố như trên diễn ra vài năm một lần. Vào tháng 7/2006, binh sĩ Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên cũng đã đọ súng ở dọc biên giới. Hải quân hai nước từng có những cuộc đụng độ chí tử ở ngoài khơi phía tây vào các năm 1999 và 2002.

  • Thanh Bình (theo AP, Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3866
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..