Lính Anh đối phó với quân Taleban

07:11 29/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các vụ giao tranh giữa lính Anh và dân quân Taleban tại miền nam Afghanistan vẫn đang diễn ra sau khi có hai người lính bị thiệt mạng trong vụ đụng độ.

Đây là thời điểm có giao tranh mạnh nhất với lực lượng Taleban kể từ khi lính Anh tới Helmand.

Trong 5 ngày vừa qua, lính Anh tại Helmand đã có 5 trận chiến với lực lượng Taleban và số lượng các vụ đọ súng nhắm vào xe tuần tiễu của họ xảy ra còn nhiều hơn.

Bạo lực tiếp tục tại quận Sangin giờ đây đã trở nên tai tiếng, nơi lính Anh đã thiệt mạng trong vài tuần gần đây.

Các quận khác khi trước được coi là có an ninh tốt hơn giờ đây cũng bùng phát bạo lực.

Người ta đang đặt ra các câu hỏi rằng các vụ giao tranh có phải là chủ đích của lính Anh hay không.

Tuy nhiên, một người phát ngôn cho các lực lượng Anh, là đại uý Darrel Ush, nói mục đích của họ rất rõ ràng: "Sứ mạng của chúng tôi từ ban đầu là đảm bảo an ninh cho khu vực và điều này có nghĩa là sẽ phải đụng độ với Taleban. Đó là những gì chúng tôi đang phải làm".

Các tư lệnh Anh nói họ không mong đợi sẽ xảy ra tình trạng bạo lực tới mức độ như hiện nay khi vừa mới triển khai quân, và họ ý thức được những rủi ro khi dàn mỏng lực lượng.

Tuy nhiên, họ cho rằng họ đang giữ cân bằng đúng mức giữa việc hỗ trợ an ninh cho chính quyền và thiết lập các căn cứ trên toàn tỉnh.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2136
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..