Liên hiệp quốc thúc giục các nước chống lại nô lệ tình dục

10:35 24/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lien hiep quoc thuc giuc cac nuoc chong lai no le tinh duc

Theo UNODC, các chính phủ cần cố gắng nhiều hơn trong cuộc chiến chống lại nô lệ tình dục

Các nỗ lực chống lại vấn đề nô lệ tình dục trên toàn cầu đang bị cản trở do thiếu các cơ sở dữ liệu đáng tin cậy, theo báo cáo của Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hiệp quốc (UNODC).

Theo thống kê, hàng triệu nạn nhân, phần lớn là phụ nữ, đang bị mua bán và đối xử như nô lệ, đa số là nô lệ tình dục, một số bị đối xử như những lao động khổ sai.

UNODC kêu gọi các nước chống lại vấn đề mang tính toàn cầu này. “Tình trạng nô lệ này vẫn còn tồn tại trong thế kỷ 21 gây xấu hổ cho tất cả chúng ta”, Antonio Maria Costa, giám đốc UNODC nói.

Ông cũng cho biết các nỗ lực chống lại nô lệ tình dục hiện nay thiếu sự hợp tác và không hiệu quả. “Việc thiếu thốn một cách có hệ thống các báo cáo của nhà chức trách là một vấn đề có thật. Các chính phủ cần cố gắng nhiều hơn”, ông nói thêm.

Theo UNODC, 127 quốc gia, đa số ở châu Phi và Đông Âu, là nguồn gốc của các nạn nhân nô lệ tình dục, và 137 quốc gia là nơi các nạn nhân này được đưa đến, chủ yếu là các quốc gia Liên minh châu Âu, Bắc Mỹ, các nước vùng Vịnh, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Thống kê của UNODC cho thấy 77% nạn nhân của nạn buôn người là phụ nữ, 33% là trẻ em, với 87% trong số họ bị bóc lột tình dục.

T.VY (Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2605
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..