Libya phản đối Bulgaria ân xá cho các y tá

23:16 27/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Libya phan doi Bulgaria an xa cho cac y ta
Vị bác sĩ gốc Palestine trong tay mẹ mình - Ảnh: Reuters

Libya vừa đưa ra lời phản đối chính thức về việc Bulgaria ân xá cho các y tá và bác sĩ nước này sau khi họ được chính quyền Tripoli thả về nước hôm 24.7. Họ bao gồm 5 y tá người Bulgaria và 1 bác sĩ Palestine vừa nhập quốc tịch nước này bị Libya đưa ra xét xử từ 8 năm nay với các cáo buộc làm lây nhiễm HIV cho hàng trăm trẻ em tại đây.

Gia đình các nạn nhân cũng đòi Tripoli cắt đứt quan hệ với Sofia và yêu cầu Interpol bắt lại các y tá trên. Một quan chức Libya giấu tên nói: "Việc Bulgaria ân xá cho các y tá và bác sĩ rõ ràng đã vi phạm thỏa thuận giữa Libya và EU hôm 23.7".

Theo Hãng tin Reuters, Libya cũng nói trong bức thư phản đối rằng Bulgaria không tuân thủ hiệp ước dẫn độ giữa 2 nước ký năm 1984. Bulgaria cùng các đồng minh của mình ở Brussels (Bỉ) và Mỹ nói rằng các y tá trên vô tội. Họ cũng đưa ra bằng chứng về việc những trẻ em Libya bị nhiễm HIV từ trước khi các y tá đến làm việc tại đây năm 1998.

Việt Phương

Việt Báo
contentlength: 2453
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..