Libăng tổ chức nhiều đám tang tập thể

11:21 19/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Libang to chuc nhieu dam tang tap the
Một đám tang tập thể ở miền nam Libăng hôm 18/8.

(Tòa soạn) – Người dân và du kích Hezbollah ở miền nam Libăng hôm qua 18/8 đã tổ chức nhiều đám tang tập thể cho những người bị thiệt mạng trong các trận không kích của Israel trước đó.

Tại ngôi làng Qana, nơi xảy ra vụ đánh bom thảm sát của Israel khiến 56 người thiệt mạng, những người phụ nữ Libăng mặc áo và quàng khăn choàng màu đen, tay cầm di ảnh đưa tiễn những người thân của họ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Qana là nơi có nhiều đám tang tập thể vì nơi đây bị thiệt hại về người nhiều nhất trong cuộc xung đột vừa qua với Israel.

“Đây là ngày chôn xác các nạn nhân. Chúng tôi đã quyết định tổ chức các đám tang tập thể để tất cả mọi người có thể tham dự để chia buồn,” Sheik Shoue Qatoon, một giáo sỹ Hồi giáo dòng Shitte, nói.

Trong một đám tang tập thể gồm 29 người chết này (phần lớn là trẻ em) ở Qana, quan tài của 26 người Libăng được phủ quốc kỳ nước này trong khi 3 chiếc khác được phủ bằng cờ của du kích Hezbollah. Trong khi đó, một đám tang 20 người xấu số khác cũng được tổ chức ở ngôi làng Srifa.

Được biết lúc xảy ra xung đột, những người chết được chôn tạm đâu đó nhưng hôm qua các thi thể này đã được khai quật lên và đưa về chôn tại những ngôi làng mà họ sinh sống. Đâu đó xuất hiện những biểu ngữ với dòng chữ “Libăng vĩ đại đã chiến thắng những kẻ giết người”.

Tại một khu vực ở phía nam thủ đô Beirut, du kích Hezbollah bắt đầu thực hiện cam kết giúp người dân địa phương mất nhà cửa hay người thân trở lại cuộc sống bình thường. Hezbollah đã phát tiền khoảng 100 USD cho những gia đình mất nhà cửa để họ có thể thuê nhà trong vòng 1 năm. Tất cả những nguồn tiền này đều do Iran cung cấp.

Trong khi đó, quân đội Libăng đã bắt đầu kiểm soát một ngôi làng gần biên giới Israel sau khi quân đội Israel rút đi. Nhằm ngăn chặn việc cung cấp vũ khí cho du kích Hezbollah, Libăng tuyên bố sẽ kiểm soát khoảng 60 tuyến đường quan trọng, trong đó có cả những tuyến đường tới Syria.

Nguyên Hưng

Theo AP

Nguồn:DanTri
contentlength: 4397
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..