Lễ kết hôn của Thái tử Anh sẽ lùi lại một ngày

11:41 05/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Le ket hon cua Thai tu Anh se lui lai mot ngay

Thái tử Charles và hôn thê Camilla cùng vợ chồng Thủ tướng Tony Blair tham dự lễ tưởng niệm Giáo hoàng

(HNMĐT)- Lễ kết hôn của Thái tử Anh Charles và Camilla Parker Bowles sẽ được tổ chức vào thứ bảy tới, chậm hơn một ngày so với dự định để Thái tử có thể tham dự lễ tang Giáo hoàng John Paul II tại Tòa thánh Vatican được ấn định vào ngày thứ sáu. Người phát ngôn của Thái tử Charles vừa chính thức thông báo vào hôm qua 4/4.

Thái tử hoàng gia Anh cũng đã cắt ngắn kỳ nghỉ tại Thụy sĩ để tham dự lễ tưởng niệm Giáo hoàng tại Thánh đường Westminster tại thủ đô London vào hôm qua. Bà Parker Bowles cũng đã dự buổi lễ này nhưng sẽ không có mặt trong lễ tang chính thức của Giáo hoàng. Theo người phát ngôn, Thái tử Charles sẽ tới tiến đưa Đức Thánh cha với tư cách đại diện cho gia đình Hoàng gia Anh.

"Chúng tôi hy vọng đám cưới sẽ chỉ lùi lại sau 24 giờ. Tất cả mọi chi tiết sẽ được khẳng định sau. Chương trình sẽ vẫn diễn ra như kế hoạch đã định và chi tiết liên quan sẽ được thông báo trong thời gian nhanh nhất", nữ phát ngôn viên cho biết.

Hôm qua, Tòa thánh Vatican thông báo lễ tang Giáo hoàng John Pauls II sẽ được tổ chức vào thứ sáu, đúng vào ngày Thái tử Charles và vị hôn thê Camilla định tổ chức đám cưới. Thủ tướng Anh Tony Blair và Tổng Giám mục Rowan Williams, hai khách mời của hôn lễ cũng sẽ đến tham gia lễ tang Giáo hoàng.

Theo như thông tin đến thời điểm này, đã có 3 đám cưới đăng ký tổ chức vào chiều thứ bảy tại Guildhall ở lâu đài Windsor, nơi người kế vị ngai vàng của Hoàng gia Anh dự định tiến hành lễ cưới. Do đó nhiều khả năng lễ kết hôn sẽ diễn ra vào buổi sáng.

Nữ hoàng Elizabeth II cho hay bà sẽ không tham dự đám cưới lần hai của người con trai lớn nhất, song bà sẽ tới dự lễ ban phúc do Tổng giám mục Williams chủ trì sau đó tại lâu đài Windsor, tây London.

 

V.K

(Theo CNN)

VietBao.vn
contentlength: 2928
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..