Lễ hội đồng tính nổi tiếng thế giới tưng bừng ở Sydney

18:31 04/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc diễu hành cùng những bữa tiệc đường phố hoành tráng, tâm điểm của lễ hội người đồng tính Mardi Gras tối qua (3/3) đã diễn ra tại thành phố Sydney, Australia.

Le hoi dong tinh noi tieng the gioi tung bung o Sydney
Diễn viên Rupert Everett (trái) tham gia diễu hành

Mardi Gras là một trong những lễ hội của người đồng tính nam và nữ nổi tiếng thế giới. Mardi Gras được tiến hành hàng năm và kéo dài cả tháng với rất nhiều hoạt động như trưng bày nghệ thuật, kịch, thể thao. Đỉnh điểm của cuộc vui là buổi diễu hành với sự tham gia của hàng trăm nghìn người.

Trong phần chính của Mardi Gras lần thứ 29 năm nay, nam diễn viên người Anh Rupert Everett và 250 nam giới ăn mặc giống ca sĩ nhạc pop Kylie Minogue cùng 8.000 người khác đã diễu hành qua Sydney.

Le hoi dong tinh noi tieng the gioi tung bung o Sydney

Cuộc diễu hành hàng năm được tổ chức để gợi lại cuộc biểu tình đường phố năm 1978 nhưng ngày nay nó đã trở thành những bữa tiệc ngoài trời lớn nhất thành phố và thu hút hàng nghìn khán giả từ khắp nơi trên thế giới.

Cảnh sát bang New South Wales cho biết, khoảng 350.000 người đã tụ tập ở hai bên đường Oxford - trung tâm diễn ra lễ hội, để nhìn những chiếc xe diễu hành nhiều màu sắc mang theo các thông điệp chính trị lẫn vui tươi.

Le hoi dong tinh noi tieng the gioi tung bung o Sydney

Một trong những màn trình diễn lớn nhất chính là sự xuất hiện của 250 người đóng vai Minogue với tên gọi ""Không thể là công chúa"". Ngoài ra, còn có chiếc xe rước ghi Unkultured Klub của Karma Kleaners để tưởng nhớ ca sĩ hàng đầu của ban Culture Club là Boy George. Thủ tướng John Howard và lãnh đạo đảng Lao động đối lập Kevin Rudd cũng bị đả kích trong lễ hội với chiếc xe rước với chủ đề về cuộc bầu cử liên bang sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Le hoi dong tinh noi tieng the gioi tung bung o Sydney

Marcus Bourget, chủ trì sự kiện này cho biết, việc đòi quyền lợi công bằng cho người đồng tính vẫn là nội dung chính của buổi diễu hành. ""Sự kiện hình tượng này thể hiện sự hữu hình và niềm tự hào của người đồng tính trên toàn thế giới. Đó là sự yêu thương, chấp nhận và khoan dung"".

Diễn viên Rupert Everett - người dẫn dắt buổi diễu hành cũng tán đồng ý kiến trên. ""Tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta phải quan tâm tới những người khác, đấu tranh cho những người khác - người đồng tính. Những người không thể cất tiếng khi mà ý kiến của họ phải được lắng nghe"".

  • Hoài Linh (Tổng hợp)
Việt Báo
contentlength: 5520
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..