Lễ giáng sinh đầu tiên của Natascha trong tự do

20:09 20/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lễ giáng sinh năm nay là Lễ giáng sinh đầu tiên của Natascha (18 tuổi) sau hơn 8 năm bị bắt cóc và giam giữ bí mật dưới hầm ngầm.

Le giang sinh dau tien cua Natascha trong tu do
Natascha trong lần đầu xuất hiện trên truyền hình ngày 7/9/2006

Cả một quãng thời thơ ấu cô đã không được hưởng những Lễ giáng sinh thực sự. Natascha cho hay: “Tôi vui mừng đón Lễ giáng sinh đầu tiên trong tự do”. Mặc dù vậy cô vẫn thể hiện sự bình thản, trầm tư trong lãnh địa của gia đình.

Natascha đã bị tên Wolfgang Priklopil (42 tuổi, đã chết) bắt cóc và giam cầm trong buồng giam bí mật tại thủ đô Viên - Áo. Trong thời gian hơn 8 năm bị giam giữ, cô đã từng cố gắng để tổ chức Lễ giáng sinh cho riêng mình trong buồng giam nhỏ bé, đơn sơ. Natasch đã phải tự trang trí nơi ăn chốn ở của mình bằng những thứ giản dị sẵn có.

Nhưng ơn Chúa, năm nay mọi thứ đã đổi khác. Natascha nói: “Tôi rất đỗi vui mừng khi được đón Lễ giáng sinh cùng gia đình, với những món ăn truyền thống được chế biến từ cá bên cây thông được trang hoàng lộng lẫy. Cả gia đình đều thầm cảm ơn vì chúng tôi được sum vầy bên nhau”.

Quà tặng vẫn còn là một ẩn số. Mặc dù vậy Lễ Giáng sinh dành cho Natascha là một động thái tốt để cô hoà nhập từng bước với cộng đồng. Do phải vật lộn nhiều năm trong cảnh cầm tù nên Natascha vẫn còn có vấn đề về sức khoẻ, cô bị rối loạn về tuần hoàn.

Do bị cách ly với xã hội quá lâu nên Natascha hầu như vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và nhiều điều cần phải được khám phá. Cô đã tìm cho riêng mình một căn hộ rộng 120 m2 tại khu phố cổ ở thủ đô Viên.

Natascha cho hay: “Trước mắt thì căn hộ này là quá rộng đối với tôi nên tạm thời tôi vẫn ở lại căn hộ dành cho người độc thân của mình”.

Trong những ngày này, nhiều chi tiết mới về hầm ngầm giam giữ Natascha vẫn đang được khám phá tiếp.

Ông Gerhard Lang – người phụ trách cơ quan an ninh của Áo cho biết: “Chúng tôi đã không tìm ra Natascha bằng những thiết bị hiện đại nhất. Để đến được nơi giam giữ người ta cần phải xuống một “huyệt mộ”, phải vượt qua được một bức tường dày, một cánh cửa bằng kim loại được mã khoá như két bạc.

Để phá được cánh cửa này cần phải cắt bỏ hai bu lông lớn, chắc chắn được chôn vào tường ở hai bên cửa. Rồi phải bò qua một cái lỗ, tháo gỡ màn chắn sáng, sau đó mới có thể tiếp cận cánh cửa dẫn vào buồng biệt giam Natascha”.

Lê Quân (Theo Bild)

Việt Báo
contentlength: 4199
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..