Lễ giáng sinh của người vô gia cư tại Berlin

20:12 22/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhân dịp Lễ giáng sinh năm nay, người ta đã tổ chức một bữa tiệc ấm cúng, đầy ắp tình người tại một khách sạn sang trọng tại Berlin cho 2000 người vô gia cư và nghèo khổ, trong thực đơn có cả món đùi ngỗng rán truyền thống.

Le giang sinh cua nguoi vo gia cu tai Berlin
Ca sĩ nổi tiếng Frank Zander đã mời khoảng 2000 người vô gia cư, nghèo khổ ở thủ đô Berlin tới dự lễ Giáng sinh (Spiegel).
Ca sĩ nổi tiếng Frank Zander đã tới tham dự “bữa cơm thân mật” này. Những ngày Lễ giáng sinh là cơ hội tốt nhất để người ta biểu lộ tình cảm, tấm lòng nhân hậu của mình. Ca sĩ nổi tiếng Frank Zander đã bày tỏ tấm lòng nhân ái của mình một cách thân tình mà đặc sắc.

Anh đã mời khoảng 2000 người vô gia cư, nghèo khổ ở thủ đô Berlin tới dự “bữa cơm thân mật” với thực đơn gồm đùi ngỗng rán, rau bắp cải đỏ, khoai tây nghiền ... khá thịnh soạn tại một khách sạn ở thủ đô.

Lễ giáng sinh dành cho người nghèo năm nay là thành quả của sự chuẩn bị chu đáo cách đây cả tháng trời. Công ty giao thông công cộng của Berlin chịu trách nhiệm vận chuyển miễn phí những khách mời đặc biệt đến buổi tiệc. Họ phải đón khách tại những địa điểm khác nhau và sau buổi tiệc lại đưa khách trả về những địa điểm cũ.

Một hãng bia đã ủng hộ 2000 lít, còn lực lượng quân đội hỗ trợ bằng cách cung cấp các chăn ấm cho những người nghèo tới dự tiệc. Ngoài ra còn có một buổi trò chuyện thân mật và ấm cúng đã được lên kế hoạch. Trước khi ra về, các thực khách còn nhận được quà mừng giáng sinh là áo ấm và túi ngủ.

Lê Quân (Theo Spiegel)

Việt Báo
contentlength: 2889
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..