Lễ Giáng sinh của gia đình có 16 đứa con

17:43 28/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Le Giang sinh cua gia dinh co 16 dua con
Để chuẩn bị cho tiệc Giáng sinh, bà mẹ của đại gia đình này phải tiêu đến 1.109 euro.

Gia đình Schmeischels gồm 16 đứa con và bố mẹ là gia đình đông đúc nhất tại Đức hiện nay. Khi gia đình này tổ chức Lễ giáng sinh thì đó thực sự là một ngày hội lớn.

Những đứa trẻ trong gia đình khổng lồ này có độ tuổi từ 4 đến 19.

Ông bố Johann, 41 tuổi làm nghề thủ công cho biết: Chúng tôi có thu nhập 4.760 euro một tháng, bao gồm cả 2.780 euro tiền trợ cấp đông con, chi phí cho Lễ giáng sinh tối đa là 1.180 euro.

Còn bà Susanne, 44 tuổi thì tính toán chi tiết hơn. Bà mẹ “vĩ đại” này nói: Cây thông và đồ trang trí là 75 euro. Bữa tiệc đêm giáng sinh sẽ có khoảng 60 người tham dự, mọi người ai đến cũng mang theo một thứ gì đó. Ngoài ra tôi mua thêm 70 cái xúc xích, thịt viên, salát khoảng 60 euro nữa.

Ngày hôm sau bà mẹ đã phải mua thêm thịt ngan, 30 cái đùi gà, 50 kg khoai tây, 7 lít kem, thịt viên, bánh ngọt và trái cây... và một số đồ dùng lặt vặt khác.

Le Giang sinh cua gia dinh co 16 dua con

Đại gia đình nhà Schmeischels trong lễ Giáng sinh vừa qua.

Nhưng có lẽ chi phí lớn nhất vẫn là quà tặng Giáng sinh cho cả gia đình. Những đứa lớn được tặng thẻ điện thoại di động, còn những đứa nhỏ được tặng các món đồ chơi khác nhau phù hợp với lứa tuổi và sở thích. Ông bố được tặng một chiếc áo len, còn bà mẹ nhận được một bộ xoong nồi mới.

Cuối cùng bà Susanne cho biết: Tổng chi phí cho Lễ giáng sinh của gia đình khổng lồ này là: 1.109,08 euro, vẫn nằm trong khả năng thu nhập của chúng tôi.

Lê Quân

Theo Bild

Việt Báo
contentlength: 4043
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..