Lầu Năm Góc tuyên bố hoãn tập trận Mỹ - Hàn vô thời hạn

11:17 15/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên rằng, việc tổ chức “tập trận” tại khu vực không phù hợp để xúc tiến đàm phán một thỏa thuận.
Lau Nam Goc tuyen bo hoan tap tran My - Han vo thoi han
Ảnh minh họa: AP.

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết: “Các cuộc tập trận quân sự lớn sẽ được hoãn vô thời hạn trên bán đảo Triều Tiên”. Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, thay đổi trong việc gây sức ép quân sự lên Triều Tiên chỉ diễn ra chỉ khi Bình Nhưỡng “tiến hành các bước phi hạt nhân hóa một cách thành khẩn”.

Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên ngày 12-6 diễn ra tại Singapore, Tổng thống Trump cho biết Mỹ sẽ dừng "trò chơi chiến tranh" với đồng minh Hàn Quốc nhưng chưa nói rõ về thời điểm triển khai.

Ông Trump cho rằng các cuộc tập trận quân sự tại khu vực ở thời điểm này là hành động “khiêu khích”. Hai nhà lãnh đạo cũng đã ký tuyên bố chung, trong đó cam kết thiết lập quan hệ song phương và xây dựng cơ chế hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.   Tiến Đạt Theo Sputnik

VietBao.vn
contentlength: 2059
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..