Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên có thể gặp lần 2 tại New York

10:47 03/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mỹ đang lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại New York nhằm đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng.

 

Lanh dao My - Trieu Tien co the gap lan 2 tai New York
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ngày 12-6 ở Singapore.

Trang tin tức Axios dẫn các nguồn thạo tin cho biết, cuộc gặp này có thể diễn ra cùng thời điểm với cuộc họp của Đại Hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, cuộc gặp chỉ được tổ chức nếu Bình Nhưỡng cho thấy những bước tiến trong việc từ bỏ vũ khí hạt nhân và đạn đạo.

Nếu diễn ra đúng như kế hoạch, cuộc gặp lần thứ hai giữa ông Donald Trump và Kim Jong-un diễn ra 3 tháng sau cuộc gặp đầu tiên tại Singapore, trong bối cảnh báo chí Mỹ tỏ ra hoài nghi về việc triển khai các thỏa thuận sau hội nghị lần 1.

Tờ New York Post cuối tuần qua đưa tin, các kho hạt nhân của Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục hoạt động và nước này dường như đang cố gắng che giấu tên lửa.

NBC cho rằng, không có bằng chứng cho thấy Triều Tiên ngừng sản xuất hay giảm số lượng tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, Nhà Trắng từ chối bình luận về các thông tin này, khẳng định các cuộc đối thoại giữa hai nước vẫn đang diễn ra và đạt được nhiều tiến triển.

Ngày 5-7 tới, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ có chuyến thăm thứ 3 tới Triều Tiên kể từ khi nhậm chức. Dự kiến, chủ đề được thảo luận trong các cuộc hội đàm giữa ông Pompeo với nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ xoay quanh kế hoạch chi tiết về tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton tiết lộ, Mỹ có kế hoạch giải giáp vũ khí hạt nhân Triều Tiên trong vòng 1 năm, nếu phía Triều Tiên hợp tác. Bình Minh Theo News.au

VietBao.vn
contentlength: 2963
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..