Lãnh đạo Hồi giáo Indonesia kêu gọi trả tự do cho 21 con tin HQ

16:48 01/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lanh dao Hoi giao Indonesia keu goi tra tu do cho 21 con tin HQ
Người nhà của các con tin đang trong cảnh tận cùng của nỗi đau, mong ngóng từng phút tin tức người thân của mình

- Hôm nay 1/8, lãnh đạo Hồi giáo của Indonesia đã lên tiếng kêu gọi nhóm phiến quân Taliban ở Afghanistan trả tự do cho 21 con tin Hàn Quốc, đồng thời cáo buộc hành động bắt cóc là một hành động làm vấy bẩn đạo Hồi.

Ông Din Syamsuddin, lãnh đạo nhóm Hồi giáo lớn thứ hai của Indonesia – Muhammadiyah phát biểu: “Tôi kêu gọi Taliban hãy thả tự do vô điều kiện cho các công dân Hàn Quốc đang bị giam giữ. Bắt cóc và giam giữ những người vô tội làm con tin sẽ chỉ làm vấy bẩn lên đạo Hồi. Những điều đó không có trong giáo lý của đạo Hồi”. Ông đưa ra lời kêu gọi này sau cuộc gặp với Đại sứ Hàn Quốc tại Indonesia – Lee Sun-Jin.

Trong khi đó, Yousuf Ahmadi, người tự xưng là phát ngôn viên của Taliban cho biết, khi hạn chót mà Taliban đưa ra đã hết vào lúc 12h trưa nay 1/8 (14h30 giờ HN), cuộc đàm phán giải cứu con tin vẫn chưa đạt được bước tiến nào, tuy nhiên, hiện 21 con tin còn lại vẫn an toàn.

Ahmadi cho biết thêm, trên thực tế, đàm phán đã thất bại, tuy nhiên hiện các con tin đang bị giam giữ tại các địa điểm an toàn và khác nhau.

Ông ta cũng cảnh báo rằng nếu chính phủ Afghanistan triển khai các chiến dịch quân sự, tức là sử dụng vũ lực, thì tất cả các con tin sẽ bị giết. Hắn nói, lãnh đạo Taliban có thể quyết định số phận của 21 con tin còn lại.

Nhóm phiến quân Taliban đã sát hai 2 con tin người Hàn Quốc vào hôm 25/7 và 30/7 vì chúng cho rằng chính phủ Afghanistan không thực sự muốn đàm phán nghiêm túc và không đáp ứng yêu cầu của chúng.

Cho tới nay, các nhà chức trách Afghanistan vẫn không đồng ý trao trả tự do cho các tù nhân Taliban như yêu cầu hoán đổi tù nhân lấy con tin của chúng.

Nhóm tình nguyện gồm 23 người Hàn Quốc đã bị các chiến binh Taliban bất cóc ở tỉnh miền trung Ghazni, Afghanistan từ hôm 19/7.

S.A - (THX)

Việt Báo
contentlength: 3566
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..