Lãnh đạo G8 đề nghị ngưng chiến tại Trung Đông

11:16 17/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội nghị G8 đã thống nhất thông qua bản tuyên bố về tình hình Trung Đông, theo đó kêu gọi chấm dứt những xung đột vũ trang đang ngày một leo thang tại khu vực này.

Lanh dao G8 de nghi ngung chien tai Trung Dong

Bản tuyên bố cũng đồng thời lưu ý, mục tiêu của G8 là không chậm trễ chấm dứt mọi sức ép quân sự, khôi phục lại các hoạt động ổn định an ninh và hợp tác trong các vấn đề chính trị giữa Palestine và Israel.

Theo lời Tổng thống Pháp Jacques Chirac, lãnh đạo các nước trong khối G8 cũng nhất trí thông qua quyết định của Liên Hợp Quốc, sẽ gửi một phái đoàn tới Trung Đông nhằm thiết lập lại mối quan hệ giữa các bên và thông tin về tình hình diễn ra trong khu vực.

Hiện phái đoàn trên đã tới nơi và bắt đầu nhiệm vụ của mình, Tổng thống Pháp cho biết.

"Nhiệm vụ của phái đoàn là xác định và xem xét liệu trong điều kiện nào có thể tiến tới bình ổn tình hình. Cụ thể ở đây muốn nói tới việc phóng thích các con tin đang bị nhóm Hamas và Hezbollah bắt giữ", Tổng thống Jacques Chirac nói rõ thêm.

Mai Hoa
Theo Lenta

contentlength: 2296
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..