Lãnh án 8 năm tù vì bán tài liệu bí mật công ty

12:46 24/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lanh an 8 nam tu vi ban tai lieu bi mat cong ty
Công thức pha chế bí mật của Coca - Cola đã làm nên thương hiệu nổi tiếng Coca - Cola hàng trăm năm qua
Joya Williams, 42 tuổi, cựu nhân viên của Công ty Coca-Cola đã bị tòa án Liên bang ở Atlanta phạt 8 năm tù vì tội ăn cắp công thức pha chế bí mật của Coca-Cola sau đó đem bán lại cho đối thủ của công ty này là Pepsi với giá 1,5 triệu USD.

Williams, là thư ký cho Javier Sanchez Lamelas - Giám đốc thương hiệu toàn cầu của Coca-Cola, bị buộc tội đã lấy cắp các tài liệu mật và các mẫu sản phẩm mới của Coca-Cola sau đó đưa cho Edmund Duhaney và Ibrahim Dimson đem bán lại cho Pepsi với giá "hữu nghị" là 1,5 triệu USD. Dimson và Duhaney là hai cựu phạm nhân, họ kết thân với nhau khi thụ án trong tù. Theo AP, Duhaney là bạn của Williams từ rất lâu.

Vụ việc được phát giác vào giữa năm 2006 khi đại diện của Pepsi đã mật báo cho Coca-Cola và FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) sau khi có được các thông tin chào bán từ phía Ibrahim Dimson. Các nhân viên FBI đã giả dạng đại diện của Pepsi đàm phán với Dimson. Sau đó lần ra người cầm đầu và đã bắt quả tang Williams với đầy đủ các tài liệu và mẫu sản phẩm trong túi xách của cô này.

Cùng lãnh án chung với Williams đợt này có đồng phạm Ibrahim Dimson. Ông này đã bị tòa tuyên phạt 5 năm tù giam. Còn Edmund Duhaney thì sẽ được xét xử trong một phiên tòa khác (ngày giờ chưa được ấn định) bởi vì trước đó luật sư của Duhaney đã đệ đơn xin tòa cho phép ông này được tại ngoại một thời gian ngắn để chăm sóc đứa con gái nhỏ 15 tuổi đang nằm viện. Yêu cầu này đã được chấp thuận.

Vụ án được đưa ra xét xử lần đầu vào tháng 2 vừa qua. "Đây là một loại tội phạm không thể dung thứ trong xã hội chúng ta. Những thiệt hại gây ra cho một công ty là rất lớn", Owen Forrester - Thẩm phán tòa án Liên bang ở Atlanta - nơi diễn ra vụ xét xử cũng là nơi trú đóng của nhà máy Coca-Cola - cho biết. Và đó cũng có thể là nguyên nhân làm cho mức án mà tòa tuyên cho Williams cao hơn 2 năm so với mức án đề nghị ban đầu.

Đ.Huân

Việt Báo
contentlength: 3711
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..