Làn sóng phản đối Nhật tại Trung Quốc tăng cao

17:54 10/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lan song phan doi Nhat tai Trung Quoc tang cao

Sáng 10-4, tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông khoảng 3.000 người dân đã xuống đường (ảnh)

phản đối chính phủ Nhật thông qua nội dung cuốn sách giáo khoa xuyên tạc lịch sử xâm lược của Nhật trong chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Những người biểu tình còn phản đối Nhật vào Thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và việc Nhật chiếm đóng đảo Điếu Ngư.

Đại sứ quán Nhật tại Bắc Kinh đã bị bao vây và ném đá trong một cuộc biểu tình khác tại đây vào hôm thứ bảy với sự tham dự của hàng ngàn người dân phẫn nộ. Các quan chức ngoại giao của hai nước đều nói "rất lấy làm tiếc" trước sự cố trên. Phía Nhật yêu cầu nước sở tại phải "thực hiện những biện pháp cần thiết" để đảm bảo an ninh cho các công dân và doanh nhân của họ tại Trung Quốc. Dự kiến sắp tới hai bên sẽ có những cuộc gặp gỡ để tìm lối ra cho vấn đề này. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang chuẩn bị kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít.

THẾ ANH - CNN

Việt Báo
contentlength: 2036
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..