Lần đầu tiên cảng biển bị đánh bom

00:41 15/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên tiếp 2 quả bom phát nổ tại Cảng Ashdod, miền Nam Israel, hôm qua (14/3) đã khiến 11 người thiệt mạng và 18 người bị thương. Lần đầu tiên trong lịch sử 3 năm đầy máu lửa của phong trào intifada, mục tiêu tấn công của các chiến binh Hồi giáo không phải là xe buýt, nhà hàng hay khu vực buôn bán.

Lan dau tien cang bien bi danh bom
An ninh ở thành phố cảng Ashdod được thắt chặt sau vụ tấn công tự sát kép

Đây là vụ tấn công tự sát thứ 112 kể từ tháng 9/2000 khi intifada (phong trào đòi đất, đòi chủ quyền của người Palestine) bắt đầu. Hai quả bom nối tiếp nhau phát nổ tại 2 địa điểm khác nhau thuộc cảng biển Ashdod đã cướp đi sinh mạng của 11 người, kể cả 2 kẻ ôm bom.

Lữ đoàn cảm tử Al Aqsa, cánh quân vũ trang của phong trào Fatah của Tổng thống Palestine Yasser Arafat, đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ này. Họ thừa nhận đã tiến hành điệp vụ với sự phối hợp tác chiến của các chiến binh Hồi giáo Hamas. Tuy nhiên, đến nay, Hamas vẫn chưa có phản ứng với thông tin này.

Nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, gần Dải Gaza, Ashdod là cảng biển đầu tiên của Israel trở thành mục tiêu đánh bom tự sát. Bộ trưởng Nội các Israel Yosef Paritzky nhận định đây có thể sẽ là một hướng tấn công mới của các chiến binh Hồi giáo Palestine vì "cảng biển là một điểm yếu và sẽ bị khai thác".

(Tiến Dũng - Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3087
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..