Làm khách sạn băng kiểu thủ công

04:37 07/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lam khach san bang kieu thu cong

Bài trí trong một phòng khách sạn - Ảnh: Xinhua

Kể từ ngày 3-2, danh mục những điểm “du lịch băng tuyết” đã được bổ sung khách sạn băng Balea Lac - khách sạn băng đầu tiên ở Romania và duy nhất ở Đông Nam Âu. Công trình mới khánh thành này tọa lạc trên vùng núi cao 2.000m so với mặt nước biển ở miền trung Fagaras.

Khách sạn được xây dựng hoàn toàn thủ công, từ việc gắn kết từng “bức tường băng” nhỏ lại với nhau cho đến việc chạm khắc những hoa văn trang trí. Khách sạn có tám phòng đôi với giá rất phải chăng, từ 26 - 34 USD/đêm. Anh Arnold Klingeis, 28 tuổi, chủ nhân của khách sạn, cho biết anh xây dựng khách sạn này nhằm mục đích thu hút khách du lịch tới vùng xa xôi hẻo lánh này chứ không phải vì mục đích kinh doanh.

N.Q. (Theo Reuters)

Lam khach san bang kieu thu cong
+ Vua bông vụ

Có thể hồi nhỏ bạn từng chơi con vụ (bông vụ). Đó chỉ là những con vụ bằng gỗ nhỏ xíu và nặng vài trăm gam là cùng. Nay đã có loại vụ khổng lồ và rất nặng. Trong ảnh là một lực sĩ đang quay con vụ nặng 103kg tại một trung tâm giải trí ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc ngày 4-2. Con vụ này, cao 0,63m với đường kính 0,45m, được gọi là “Vua vụ ở Quý Châu”.

Q.HƯƠNG (Theo China Daily)

+ Ý tưởng 15 triệu đô

Một doanh nhân tên Wang Jun ở Trung Quốc đã đề nghị bán lại cho Tập đoàn thời trang Louis VuiTSn của Pháp quyền sử dụng chính... thương hiệu của mình nhưng bằng tiếng Hoa với giá 15 triệu USD. Từ năm 2002, ông Wang để ý thấy Louis VuiTSn không đăng ký thương hiệu cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của tập đoàn này như đóng gói hàng hóa hoặc trong thương mại điện tử. Vì vậy, ông Wang đã nhanh tay làm đơn và vào ngày 21-1 vừa rồi nhận được quyền sử dụng tên gọi Louyiveiten cũng như tên dịch sang tiếng Hoa của chữ này. Doanh nhân họ Wang tự tin cho biết đang chuẩn bị lên đường sang Paris để thương thảo.

TH.TÙNG (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 3745
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..