Lại nổ ra cuộc khẩu chiến nảy lửa giữa Obama và Clinton

08:56 01/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ứng cử viên Obama.

Hôm qua (29/2), một cuộc khẩu chiến nảy lửa giữa hai ứng cử viên nổi bật của đảng Dân chủ đã nổ ra khi ông Barack Obama cáo buộc bà Hillary Clinton đã dùng chiến thuật làm các cử tri sợ hãi để đạt được mục đích. Trong mục quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của mình, bà Hillary đã ám chỉ ứng cử viên Obama quá non nớt trong việc bảo vệ các trẻ em Mỹ.

Mục quảng cáo này đã được phát ở bang Texas và Ohio trước những cuộc bỏ phiếu sơ bộ có tính quyết định đối với 2 ứng cử viên Obama và Hillary vào ngày 4/3 tới.

Trong quảng cáo đó, người ta có thể thấy một chiếc điện thoại reo liên tục, không ngừng nghỉ trong khi chiếc máy camera quay cảnh những em bé đang ngủ say sưa trên giường. "Lúc đó là 3h sáng và các con của bạn đang an toàn và đang ngủ. Nhưng có một cú điện thoại ở Nhà Trắng và nó vẫn đang kêu," người dẫn chuyện nam nói.

"Một điều gì đó đang xảy ra trên thế giới. Lá phiếu của bạn sẽ quyết định ai trả lời cú điện thoại đó."

Mặc dù mục quảng cáo đó không đề cập đích danh tên ông Obama ra nhưng ẩn ý đằng sau nó đã trở nên rõ ràng khi một Clinton đeo kính và có phong thái giống doanh nhân đã trả lời cú điện thoại. Điều này ám chỉ đối thủ của bà không đáp ứng được thách thức trong việc bảo vệ quốc gia.

Tuy nhiên, ứng cử viên Obama, đang hừng hực khí thế sau khi giành 11 chiến thắng liên tiếp trong các cuộc bỏ phiếu sơ bộ, đã ngay lập tức đáp trả, cáo buộc bà Clinton đang cố gắng làm các cử tri hoảng sợ.

"Chúng ta đã từng được xem những quảng cáo như thế này trước đây. Chúng là loại quảng cáo lợi dụng nỗi sợ hãi của mọi người và cố gắng làm các cử tri của chúng ta hoảng sợ," thượng nghị sĩ 46 tuổi phát biểu tại một đám đông người ủng hộ ở bang Texas.

Ứng cử viên Obama hiện đang đứng trước bà Hillary trong các cuộc trưng cầu dân ý ở bang Texas khi ông này giành được 48% số phiếu so với 42% số phiếu của bà Hillary. Trong khi đó, tại bang Ohio, một cuộc trưng cầu dân ý khác lại cho thấy bà Clinton vượt qua Obama với tỉ lệ chênh lệch nhỏ là 44% so với 42%. Có thể nói, cuộc bỏ phiếu ở 2 bang Texas và Ohio có tính quyết định đối với cuộc đua giành vị trí ứng cử viên của Đảng Dân chủ đối với cả bà Hillary và ông Obama. Có vẻ như mọi lợi thế lúc này đều nghiêng về ứng cử viên da màu Obama.

Hôm qua 29/2, ông Obama đã lại một lần nữa che mờ cựu Đệ nhất phu nhân Clinton bằng cách chôn vùi kỷ lục gây quỹ của bà này khi tờ New York Times đưa tin ông Obama đã gây quỹ được khoản tiền 50 triệu USD trong tháng 2.

Trước đó có thông tin, ứng cử viên Clinton, 60 tuổi, người đang nỗ lực phấn đấu trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ, đã thu hút được 35 triệu USD trong tháng 2.

Trong khi cuộc đua giành vị trí ứng cử viên của Đảng Dân chủ đang ở hồi căng thẳng và rất khó dự đoán thì ở phía Đảng Cộng hoà, đó dường như chỉ là cuộc đua của mình ứng cử viên John McCain. Nhiều người dự đoán ông này sẽ loại bỏ ứng cử viên là cựu Thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee và sẽ trở thành người đại diện của Đảng Cộng hoà ra tranh cử chức tổng thống sau cuộc bỏ phiếu vào ngày 4/3 tới.

Kiệt Linh - (Theo AFP, AP)

Việt Báo
contentlength: 5164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..