Lại một vụ thảm sát kinh hoàng ở Mỹ

08:04 06/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lai mot vu tham sat kinh hoang o My
Cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại nơi xảy ra vụ thảm sát.

Hôm qua 5/12, một người đàn ông đã dùng súng trường nã đạn điên cuồng vào một cửa hàng đang nhộn nhịp người mua ở Omaha, bang Nebraska, Mỹ, giết chết 8 người trước khi hắn tự kết liễu cuộc đời mình.

Vụ thảm sát đã khiến cho những người đi mua sắm trong dịp lễ Noel hoảng loạn gào thét, nhiều người chạy trốn trong những phòng thử đồ. 5 người khác cũng bị thương, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tên sát nhân đã để lại một mẩu giấy trước khi chết trong nhà hắn, một quan chức thi hành luật giấu tên cho biết. Kênh truyền hình KETV đưa tin kẻ điên cuồng kia đã viết trong mẩu giấy rằng hắn "muốn ra đi một cách đặc biệt."

Kẻ giết người được xác định là Robert A. Hawkins, 20 tuổi.

Theo lời các nhân chứng, tên sát nhân đã xả súng vào những người đi mua hàng từ ban công tầng ba của cửa hàng Von Maur. Một nhân chứng kể lại với đài truyền hình KETV rằng tên này đã bắn một con gấu bông trước khi xả súng điên cuồng vào những người đi mua hàng.

Hawkins được tìm thấy đã chết bằng cách tự bắn vào mình ở tầng 3 còn các nạn nhân của hắn thì được tìm thấy ở tầng 2 và tầng 3, cảnh sát cho biết.

"Chân tay tôi rụng rời. Tôi chẳng biết làm gì nữa, vì thế tôi cứ chạy theo tất cả những người khác," Kevin Kleine, 29 tuổi, đang đi mua sắm cùng cô con gái 4 tuổi tại khu mua sắm Westroads, cho biết. Cô đã trốn trong phòng thử đồ cùng 4 khách hàng và 1 nhân viên cửa hàng.

Cảnh sát Teresa Negron cho hay tên sát nhân đã giết 8 người, sau đó tự sát. Các quan chức hiện chưa phát hiện được động cơ của vụ tấn công và cũng không biết tên này có nói gì trong cuộc thảm sát hay không.

Tổng thống Bush cũng có mặt ở Omaha trong ngày hôm qua để tham dự một buổi lễ quyên góp tiền, nhưng ông đã rời nơi này 1 giờ trước khi vụ giết người hàng loạt xảy ra. Ông cho biết ông "vô cùng đau buồn" về vụ thảm sát kinh hoàng này.

Đây là vụ xả súng thứ hai vào khu mua sắm trong năm nay ở Mỹ. Hồi tháng 2, 9 người đã bị bắn, trong đó có 5 người bị chết ở khu mua sắm Trolley Square, Salt Lake City. Tên giết người là Sulejman Talovic, 18 tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết.

Kiệt Linh - (Theo AP, BBC)

Việt Báo
contentlength: 3966
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..