Lại một tờ báo Pháp đăng tranh biếm họa Thánh Muhammad

10:50 09/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bất chấp sự giận dữ của người Hồi giáo trên khắp thế giới, tuần báo trào phúng của Pháp Charlie Hebdo số ra ngày 8/2 đã cho in lại 12 bức tranh biếm họa Thánh Muhammad.

Lai mot to bao Phap dang tranh biem hoa Thanh Muhammad
Người Hồi giáo Pakistan đốt cờ Pháp

12 bức tranh này được đăng lần đầu bởi một tờ báo của Đan Mạch. Trên trang bìa và các trang trong, tuần báo Charlie Hebdo cho đăng lại cả 12 bức tranh biếm hoạ kèm lời giải thích về lý do.

Tuần báo này còn cho đăng tranh biếm họa về các tôn giáo khác như Thiên chúa giáo, Do thái giáo.

Nguồn tin từ tờ Charlie Hebdo cho biết một số nhân viên của họ đang được cảnh sát bảo vệ. Buổi sáng khi báo phát hành, cảnh sát phải đến ứng trực trước trụ sở tòa báo.

Các tổ chức Hồi giáo ở Pháp đã cố ngăn việc cho đăng lại các bức biếm hoạ, nhưng Tòa án đã bác bỏ yêu cầu này vào ngày 7/2.

Trước Charlie Hebdo, tờ France Soir của Pháp cũng từng cho đăng lại các bức tranh biếm họa và biên tập viên chịu trách nhiệm đã bị sa thải. Đại diện người Hồi giáo Pháp cho biết sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục pháp lý để chống lại 2 tờ báo Pháp đã cho đăng tranh biếm họa.

Hiện Pháp có 5 triệu người Hồi giáo chiếm tới 8% dân số nước này và là cộng đồng Hồi giáo lớn nhất châu Âu.

Việc tờ Charlie Hebdo đăng tranh biếm họa được dự báo có thể châm ngòi cho làn sóng biểu tình nhằm vào các mục tiêu của Pháp trên toàn thế giới.

N.Đ
Theo Reuters

contentlength: 2842
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..