LHQ ngừng viện trợ lương thực gần 200 nghìn trẻ em Triều Tiên

16:18 07/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa ngừng viện trợ lương thực cho 190.000 trẻ em Triều Tiên.

Hình ảnh "cỗ máy chiến tranh" trên trời bán đảo Triều Tiên

Triều Tiên cảnh báo chiến tranh là "không thể tránh"

Cột mốc lịch sử hàng nghìn năm xung đột ở Jerusalem

Theo quy định trước đây, các đối tượng được nhận viện trợ của WFP gồm trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú. Sẽ có khoảng 190.000 trẻ em trong độ tuổi mầm non tại Triều Tiên bị ảnh hưởng khi chương trình tạm dừng, một báo cáo của Korea Times cho biết.

LHQ ngung vien tro luong thuc gan 200 nghin tre em Trieu Tien
Ảnh: AP

Cơ quan của LHQ tuyên bố không thể tiếp tục viện trợ lương thực cho Triều Tiên vì thiếu kinh phí. Theo ông Lim Hyoung-joon, người đứng đầu WFP Hàn Quốc, họ cần quyên góp đủ 25,5 triệu USD để phân phát lương thực cho trẻ em và các nhóm dễ bị tổn thương khác tại Triều Tiên trong vòng 6 tháng tới.

Tuy nhiên, họ chỉ có được một nửa số đó và sẽ ưu tiên cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 2 tuổi, Korea Times đưa tin. Đối tượng trẻ em từ 2-5 tuổi tạm thời bị cắt viện trợ. "Chúng tôi cần thêm 14,6 triệu USD để đạt được mục tiêu. Một khi có đủ tiền, WFP sẽ viện trợ cho những em nhỏ trong độ tuổi này", ông Lim nói.

Sầm Hoa

 

 

VietBao.vn
contentlength: 2366
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..