LHQ nâng cấp hệ thống an ninh tại trụ sở ở New York

11:03 30/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

LHQ nang cap he thong an ninh tai tru so o New York
Tòa nhà trụ sở LHQ ở New York

Nhằm ngăn chặn nguy cơ một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào tòa nhà trụ sở LHQ ở New York (Mỹ), tổ chức này đã quyết định nâng cấp hệ thống an ninh bảo vệ cơ quan đầu não của LHQ thành hệ thống an ninh công nghệ cao, với ngân sách tăng từ 256 triệu USD trong 2 năm 2004-2005 lên 415 triệu USD trong 2 năm 2006-2007.

Tòa trụ sở 39 tầng của LHQ ở New York với 3.500 nhân viên làm việc và rất đông du khách đến tham quan, được coi là có thể trở thành mục tiêu tấn công khủng bố. Ước tính các chi phí để điều hành và duy trì hệ thống an ninh công nghệ cao sẽ lên tới 85 triệu USD trong 4 năm tới.

Trong hệ thống quản lý an ninh thống nhất, tòa nhà LHQ sẽ được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống cửa quay có giám sát điện tử thông qua căn cước điện tử để ghi lại thời gian nhân viên LHQ hoặc du khách ra vào tòa nhà. Khoảng 10,4 triệu USD sẽ được sử dụng để xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng an ninh và cải thiện các tiêu chuẩn an ninh; 11,2 triệu USD được chi để phát triển hệ thống kiểm soát tiếp cận toàn cầu của tòa nhà LHQ.

LHQ cũng sẽ thành lập Ban an toàn và an ninh (DSS), đảm bảo an ninh cho các nhân viên của LHQ trên khắp thế giới.

(TTXVN)

contentlength: 2791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..