LHQ: biến đổi khí hậu nguy hiểm như chiến tranh

17:42 02/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

LHQ bien doi khi hau nguy hiem nhu chien tranh
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nói sẽ đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào chương trình nghị sự của G8 vào tháng 6-2007. Ảnh: AFP.

Hôm 1-3, trong bài diễn văn đầu tiên về chủ đề khí hậu toàn cầu, tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon nói các biến đổi khí hậu cũng nguy hiểm với nhân loại như chiến tranh.

Ông Ban kêu gọi Mỹ đi đầu trong cuộc chiến chống hiện tượng thế giới ấm dần lên.

Ông Ban cũng cho biết sẽ nhấn mạnh vấn đề này tại hội nghị cấp cao của nhóm các nước công nghiệp phát triển G8 sẽ diễn ra tại Đức vào tháng sáu. Hôm Trước 600 sinh viên quốc tế ở New York, ông Ban thừa nhận LHQ hiện vẫn tập trung ngăn chặn, chấm dứt các xung đột trong khi mối nguy hiểm đe dọa toàn cầu lại là cuộc “khủng hoảng khí hậu.”

Theo ông, với tư cách là nước nắm trong tay công nghệ tiến tiến hàng đầu thế giới, Mỹ cần giữ vai trò chủ đạo. Chính Mỹ cũng phải hứng chịu nhiều thiên tai do khí hậu thay đổi. Hôm 1-3, một trận bão lớn kèm theo lốc xoáy đã đổ vào vùng đông nam nước Mỹ, cuốn đi nhiều nhà cửa và trường học, làm ít nhất 18 người thiệt mạng.

M.HUY (Theo Reuters, DPA)

Việt Báo
contentlength: 2354
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..