Kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít

05:03 06/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kỷ niệm lần thứ 60 ngày chiến thắng phát xít (9-5) sẽ là một ngày lễ lớn tại Mátxcơva với sự hiện diện của hơn 50 nguyên thủ, thủ tướng các nước và lãnh đạo các tổ chức quốc tế. Trong những ngày này, rất nhiều chương trình kỷ niệm đã lần lượt được tổ chức ở nhiều địa phương và quốc gia.

Tại thủ phủ Kazan của nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga đã thành lập Viện Bảo tàng kỷ niệm, trưng bày nhiều tài liệu nguyên bản, vật dụng cá nhân, ảnh chụp, thư của các chiến sĩ ngoài mặt trận. Cùng ngày, "Đoàn tàu Chiến thắng" chở 450 cựu chiến binh của cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại đã rời Matxcơva đi Belarus thăm những địa điểm chiến đấu cũ. Chính quyền thủ đô Kichinov (Moldova) đã quyết định đặt lại tên các anh hùng Liên Xô trong cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại cho các đường phố mới ở thủ đô.

Chính quyền thành phố Odessa (Ukraine) đã quyết định giúp đỡ vật chất và xã hội cho 35.000 cựu chiến binh của thành phố. Azerbaijan phát hành bộ tem thư và phong bì kỷ niệm 60 năm chiến thắng phát xít. Tại Berlin (Đức) đã khai mạc triển lãm ảnh về thời kỳ đấu tranh gian khổ của nhân dân Liên Xô.

N.Q. (Theo TTXVN)

contentlength: 1808
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..