Kim Jong-un thị sát quân đội sau khi phóng 6 tên lửa liên tiếp

15:57 21/05/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi thị sát một đơn vị quân đội sau các vụ phóng tên lửa trong 3 ngày liên tiếp, truyền thông nhà nước hôm nay đưa tin.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay ông Kim đã tới thị sát Đơn vị 405 của quân đội Triều Tiên, nhưng không cung cấp thông tin chính xác về ngày giờ của chuyến thăm.

Chuyến thị sát quân đội của ông Kim được đưa tin gần đây nhất là vào cuối tháng 3 khi ông tới thăm các đơn vị quân đội trong 4 ngày liên tiếp, vốn được xem là nhằm đáp trả các mối đe doạ từ cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc.

Kim Jong-un thị sát quân đội sau khi phóng 6 tên lửa liên tiếp - Ảnh 1

Ảnh do KCNA công bố cho thấy ông Kim Jong-un chụp ảnh lưu niệm với các binh sĩ trong chuyên thị sát Đơn vị 405.

Trong chuyến thị sát hôm nay, ông Kim đã bày tỏ “sự tin tưởng rằng các quân nhân sẽ bảo vệ đất nước vững chắc như bước tường sắt” và yêu cầu họ “đoàn kết và phát triển đơn vị thành lực lượng chiến đấu hùng mạnh”, theo KCNA.

Tại đơn vị, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tới thăm thư viện, phòng nghiên cứu tác chiến và khu vực bếp ăn, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo các điều kiện ăn ở thuận lợi cho các binh sĩ.

Ông Kim Jong-un không đưa ra bình luận đe doạ nào nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc. Đây là một sự thay đổi so với các chuyến thị sát hồi tháng 3, khi ông chỉ huy các cuộc tập trận nhằm vào 2 nước.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kết thúc chuyến thăm bằng việc tham dự một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại đơn vị, theo KCNA.

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un diễn ra sau khi Triều Tiên bắn thử 6 quả tên lửa trong 3 ngày liên tiếp vừa qua.

Các nguồn tin Hàn Quốc cho biết, Bình Nhưỡng đã bắn tổng cộng 6 tên lửa tầm ngắn vào biển Nhật Bản kể từ hôm 18/5, làm gia tăng căng thẳng liên Triều.

Theo Dân trí/Yonhap

contentlength: 2897
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..