Kịch bản Putin làm Thủ tướng ngày càng rõ

02:03 12/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó Thủ tướng thứ nhất Nga Dmitry Medvedev, người được Vladimir Putin ủng hộ trong cuộc đua chức Tổng thống, đã đề nghị cử ông Putin làm Thủ tướng sau khi rời điện Kremlin.

Ông Medvedev cho rằng "điều có ý nghĩa quan trọng về nguyên tắc đối với đất nước là để ông Putin tiếp tục nắm giữ một chức vụ quan trọng hàng đầu trong chính quyền hành pháp - đó là chức Thủ tướng".

Ông Medvedev là người được 4 chính đảng lớn ở Nga ủng hộ làm ứng cử viên Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử tháng 3/2008 và là người được đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin hậu thuẫn.

Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga nhấn mạnh, "những nhiệm vụ cơ bản của Nhà nước hiện nay vẫn còn có ý nghĩa cấp bách trong nhiều thập kỷ sắp tới".

Ông Medvedev cũng khẳng định để tiếp tục thực hiện đường lối đã hình thành trong những năm qua thì việc bầu ra một Tổng thống chia sẻ tư tưởng đó chưa đủ mà còn phải duy trì một "ê-kíp" làm việc hiệu quả mà đương kim Tổng thống Putin đã xây dựng.

Đây là sự khẳng định rõ ràng nhất và mới nhất về "kịch bản" ông Putin sẽ làm Thủ tướng Chính phủ Nga từ tháng 5/2008.

Gần đây, ông Putin từng tuyên bố ông muốn nắm giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị của Nga, có thể là chức vụ Thủ tướng, sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai làm tổng thống theo quy định của Hiến pháp vào đầu năm 2008.

T.V (theo Itar - Tass, AFP) 

Việt Báo
contentlength: 2990
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..