Khủng hoảng lương thực trầm trọng ở khu vực Sahel

18:47 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc khủng hoảng lương thực ở khu vực Sahel của châu Phi đã trở nên trầm trọng hơn với tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em tăng tới mức cao nhất kể từ năm 2012.

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề về nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock cho biết, gần 6 triệu người tại các quốc gia thuộc khu vực này như Burkina Faso, Chad, Mali, Mauritania, Niger và Senegal đang lâm vào tình trạng thiếu lương thực trầm trọng và 1,6 triệu trẻ em ở khu vực trên đã bị suy dinh dưỡng nặng.

Các nguồn lương thực dự trữ để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người ở Sahel đã cạn kiệt, do vậy nhiều gia đình phải giảm bớt các bữa ăn, cho con thôi học và chấp nhận việc không được hưởng những phương pháp điều trị bệnh tốt nhất để tiết kiệm tiền mua lương thực. Kể từ năm 2017, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng tại 6 quốc gia trên đã tăng 50% và có tới 1/6 trẻ em trong số này cần được điều trị.

Ông Lowcock cũng cảnh báo do tình trạng mất mùa năm nay, số người thiếu lương thực tại Sahel có thể sẽ tăng tới 6,5 triệu người. Ông kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp để cứu trợ lương thực và giúp khu vực này tránh khỏi "tình cảnh xấu nhất".

*

VietBao.vn
contentlength: 2350
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--