Khủng bố từ chối đàm phán, quân Syria lập tức tăng quân tới “Tam giác chết”

00:17 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cùng sự kiện

Lực lượng quân đội Chính phủ Syria đã tăng cường số lượng binh lính và khí tài quân sự tới tỉnh Daraa vào hôm nay 12/6 sau khi các nhóm khủng bố từ chối lời kêu gọi đàm phán hòa bình của Trung tâm Hòa giải Nga.

Theo đó, quân Chính phủ đã điều một số lượng lớn nhân lực và vũ khí, phương tiện quân sự tới vùng “Tam giác chết” ở phía Bắc tỉnh Daraa. Cụ thể, một số xe tải đã chở vũ khí hạng nặng tới triển khai ở các thị trấn al-Habariyeh, Deir al-Adas và đồi Fatima ở Bắc Daraa.

Khung bo tu choi dam phan, quan Syria lap tuc tang quan toi �STam giac chet�

(Ảnh minh họa).

Deir al-Adas là một trong những tuyến đường liên lạc quan trọng nhất của quân đội cũng như của những kẻ khủng bố ở Bắc Daraa.

“Tam giác chết” là một trong những khu vực chiến lược ở miền Nam Syria kết nối tỉnh Daraa với Quneitra và phía Tây Damascus.

Trước đó, các nguồn tin cho biết rằng các chỉ huy khủng bố ở Daraa đã từ chối lời kêu gọi trực tiếp của Trung tâm Hòa giải Nga về các cuộc đàm phán trực tiếp, đồng thời khẳng định thêm rằng những kẻ khủng bố đang cố ý tìm cách đối đầu với hoạt động của quân đội Chính phủ ở miền Nam.

Nhóm phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA) cũng đã yêu cầu ác chiến binh thuộc các trung đoàn 463, 404 và 406 tại tỉnh Quneitra cảnh giác cao độ do khả năng đối mặt với lực lượng Chính phủ Syria hoạt động trên quy mô lớn ở miền Nam Syria.

Trong một diễn biến có liên quan vào hôm qua 11/6, quân đội Syria đã phái một đoàn vận tải, bao gồm 10 xe quân sự, đến khu vực Tal Bazaq ở miền Bắc tỉnh Quneitra.

Quân đội Syria hiện đang tiếp tục chuyển tiếp lực lượng tinh nhuệ của mình từ Hajar al-Aswad ở miền Nam Damascus tới Quneitra.

Damascus cũng đã triển khai một số lượng lớn nhân lực và khí tài tại thị trấn Deir al-Adas, nằm cách 60 km về phía Bắc thành phố Daraa, một nguồn tin cho biết. Họ có thể bắt đầu chiến dịch quân sự từ hai cánh của Deir al-Adas hướng tới Tal al-Alaqiyat, Tal Antar và Kafr Nasij ở Daraa và hướng tới các vùng miền Tây ở tỉnh Sweida.

Nguồn tin cho biết thêm rằng phái đoàn Nga-Syria đang cố gắng thuyết phục các chiến binh rời khỏi các vị trí ở Daraa.

Trong khi đó, căn cứ không quân Hmeimim do Nga điều hành ở miền Tây Syria cho hay lực lượng Nga có khả năng cao sẽ tham gia chiến dịch quân sự lần này ở miền Nam Syria.

Xem thêm: Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis nói về “sai lầm chiến lược” của Mỹ ở Syria

VietBao.vn
contentlength: 4150
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..