Khủng bố IS ở Syria và "chiêu bài" giả gái để đào tẩu

15:14 11/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria đã và đang hóa trang thành phụ nữ, lẩn trốn giữa các gia đình để tránh bị bắt giữ, theo Daily Star.

Khung bo IS o Syria va ��chieu bai�

Những kẻ khủng bố IS giả gái, trà trộn vào dân thường. Ảnh: Getty

Các chiến binh thánh chiến IS hèn nhát bị phát hiện đang tìm mọi cách thoát khỏi vành đai an ninh do lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn dựng nên ở vùng Đông Nam Syria.

Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu đã bắt đầu mở chiến dịch quyết định nhằm vào các khu vực IS kiểm soát ở bờ sông Euphrates từ ngày 9/2 vừa qua. Khi chiến dịch bước vào giai đoạn cuối, những kẻ khủng bố IS cố gắng chạy trốn, lén lút qua các trạm kiểm soát SDF bằng mọi cách.

Một số chiến binh đã sử dụng khăn trùm đầu, khăn che mặt của phụ nữ Hồi giáo và các trang phục nữ tính khác để vượt qua SDF. Người Kurd thừa nhận việc phát hiện tay súng IS trà trộn trong hàng ngàn người dân rời bỏ nhà cửa sơ tán là điều hết sức khó khăn. “Chúng mặc trang phục như phụ nữ, trong khi chúng tôi không yêu cầu phụ nữ tháo mạng che mặt”.

Hơn 20.000 dân thường, một số người là thân nhân của các chiến binh IS đã được sơ tán khỏi khu vực trong những ngày gần đây, theo SDF.

Trên thực tế, SDF đã đánh bại IS trên khắp miền Bắc và miền Đông Syria trong những tháng gần đây. Bộ Quốc phòng Anh nói với Daily Star rằng 99% lãnh thổ do IS chiếm đóng đã được giải phóng. Trong khi đó, 1% cuối cùng dự kiến ​​sẽ được giải phóng trong tháng 2 hoặc tháng 3/2019.

VietBao.vn
contentlength: 2616
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..