Không thể trục xuất Thaksin về Thái Lan

13:31 04/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khong the truc xuat Thaksin ve Thai Lan
Ông Thaksin Shinawatra.

Theo luật pháp của Anh, các nhà chức trách nước này sẽ không thể trục xuất cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra hiện đang sống lưu vong tại Anh. Tuyên bố này được ông Noppadol Pattama, cố vấn pháp luật của ông Thaksin đưa ra vào hôm qua 3/7.

Hãng thông tấn quốc gia Thái Lan dẫn lời ông Noppadol, người vừa trở về từ Anh cho biết: "Thaksin không thể bị trục xuất vì ông đang bị "ngược đãi" chính trị: chính phủ của ông bị lật đổ bằng đảo chính, tài sản của ông đang bị Uỷ ban kiểm kê tài sản phong toả và Đảng Người Thái yêu người Thái của ông vừa bị giải tán".

Ông Noppadol cho biết, ông đã trao đổi với các chuyên gia pháp lý nổi tiếng của Anh. Họ đã khẳng định với ông rằng, không thể trục xuất ông Thaksin về nước, và toà án Anh có thể ra phán quyết không cho Thaksin trở về nước.

Ông này đã bác bỏ những lời bình luận không có cơ sở mà các thành viên của Hội đồng an ninh quốc gia đưa ra trước đó rằng, ông Thaksin không chịu về Thái Lan chỉ để tránh những cáo buộc về những hành động phi pháp của mình liên quan đến số tài sản đang bị phong toả của ông. Ngoài ra ông này còn cho biết, quân đội không cớ gì để làm giảm uy tín của ông Thaksin.

Ông Noppadol cũng một lần nữa nhấn mạnh rằng, ông Thaksin sẽ không trở về Thái Lan cho đến khi cuộc tổng tuyển cử được tổ chức và quyền lực dân chủ được phục hồi ở đất nước này.

Khi được yêu cầu đưa ra lời bình luận đối với những phán đoán cho rằng, thêm 2.000 triệu bath trong tài sản của gia đình Shinawatra sẽ sớm bị phong toả trước những cáo buộc về những hành động phạm pháp của họ, ông Noppadol nói, Tất cả tài sản mà Thaksin sở hữu đều do làm ăn chân chính mà có được.

S.A - (Tân hoa xã)

Việt Báo
contentlength: 3291
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..