Không quân Nga tiêu diệt Bộ trưởng Chiến tranh IS và 39 tay súng

16:57 08/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiến dịch không kích mới của quân đội Nga đã tiêu diệt 40 tay súng IS, bao gồm cả Bộ trưởng Chiến tranh IS.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 8/9 cho biết, lực lượng không quân nước này đã tiến hành không kích một trụ sở chỉ huy, trung tâm liên lạc của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần thành phố Deir Ezzor của Syria, tiêu diệt khoảng 40 tay súng khủng bố, trong đó có 4 chỉ huy cấp cao của tổ chức này.

Khong quan Nga tieu diet Bo truong Chien tranh IS va 39 tay sung
Máy bay cường kích Su-25 của Nga. Ảnh: pinterest.

Đáng chú ý, nằm trong số các chỉ huy bị tiêu diệt có Bộ trưởng Chiến tranh của IS, Gulmurod Khalimov - tên này từng là Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Bộ Nội vụ Tajikistan.

Trước đó, ngày 5/9, sau khi nhận được thông tin về một cuộc họp chỉ huy các nhóm của IS tại một trạm chỉ huy gần thành phố Deir Ezzor, quân đội chính phủ Syria đã lập tức mở cuộc tấn công vào thành phố này.

Cùng lúc các máy bay chiến đấu Su-34 và Su-35 của Không quân Nga cũng tiến hành không kích nhằm vào trạm chỉ huy trên./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

VietBao.vn
contentlength: 2214
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..