Không quân Nga dồn hết sức mạnh hỗ trợ quân đội Syria ở Aleppo

11:25 07/06/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa khẳng định rằng, Moscow sẽ hỗ trợ không kích cho binh lính Syria ở Aleppo một cách nhiệt tình nhất nhằm ngăn chặn khủng bố chiếm được thành phố này. 
Bài viết liên quan

“Chúng tôi sẽ quyết định cách lực lượng không quân của mình hành động dựa theo tình hình cụ thể. Điều này có lẽ cũng không phải quá bất ngờ đối với Mỹ”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong cuộc họp báo vào hôm 6-6.

Khong quan Nga don het suc manh ho tro quan doi Syria o Aleppo

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Mặt trận Al-Nusra đã tấn công mạnh vào các khu vực có quân chính phủ ở Aleppo vào tuần trước. Không quân Nga đã đổ lỗi cho Mỹ về việc cản trở họ thực hiện chiến dịch chống khủng bố trong khu vực, thậm chí còn đề nghị Moscow không không kích vào  Mặt trận Al-Nusra vì lo sợ nó có thể trúng cả phe đối lập ôn hòa.

“Chúng tôi đã cho phe đối lập ôn hòa rất nhiều thời gian để rời khỏi khu vực gần nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra kể từ tháng 2 đến nay. Nếu họ vẫn kiên quyết ở lại gần lãnh thổ của khủng bố thì đó là lỗi của họ”, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.

Mặt trận Al-Nusra là nhóm khủng bố hưởng lợi từ lệnh ngừng bắn ở Syria. Mặc dù nhóm này không được phép tham gia nhưng lại đang đóng quân tại những khu vực gần phe đối lập ôn hòa, chính vì vậy tránh được phần nào không kích của Nga.

Ngoài ra, trong bài phát biểu của mình, ông Lavrov còn khẳng định rằng, Mỹ nên hợp tác với Nga một cách thành thực nhất chứ không nên nghĩ ra các kế hoạch B, C hay D gì khác. 

VietBao.vn
contentlength: 3539
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..