Không quân Đan Mạch chặn 2 máy bay ném bom của Nga

15:14 26/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khong quan Dan Mach chan 2 may bay nem bom cua Nga
Máy bay ném bom Tupolev.

Đêm 24/12, lực lượng Không quân Đan Mạch đã phải cử 2 chiếc máy bay chiến đấu của mình đi chặn 2 chiếc máy bay ném bom của Nga đang bay gần đến không phận nước này, hãng tin Ritzau của Đan Mạch cho hay.

Ritzau đưa tin, hai chiếc máy bay chiến đấu của Đan Mạch đã được phái đi làm nhiệm vụ tối muộn hôm 24/12 sau khi một chiếc radar của Không quân Đan Mạch phát hiện ra 2 chiếc máy bay ném bom Tupolev của Nga đang tiến gần không phận của nước này lúc 11h45 (tức 5h45 sáng 25/12 giờ Việt Nam).

Các máy bay ném bom của Nga chưa bao giờ bay gần không phận Đan Mạch như thế. Tuy nhiên, các nước thành viên của NATO như Anh và Na-uy đã từng gặp phải những trường hợp nhưnày trước đây, hãng tin Ritzau cho hay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố nối lại các chuyến bay tuần tra tầm xa ở không phận quốc tế của các máy bay ném bom của Nga từ ngày 17/8 sau khi hoạt động này bị dừng lại một thời gian vì những khó khăn liên quan đến vấn đề tài chính.

Thậm chí, trong những tuần trước khi ông Putin đưa ra thông báo trên, Anh và Na-uy cũng đã phát hiện ra máy bay của Nga gần không phận của 2 nước này. Các máy bay ném bom của Nga hiện đang tăng cường thực hiện các chuyến bay gần lãnh thổ của Mỹ.

Những chuyến bay tuần tra kiểu như trên là bình thường trong cuộc Chiến tranh lạnh giữa Nga với Mỹ và các đồng mình Châu Âu. Tuy nhiên, hoạt động trên đã bị ngừng lại vào năm 1992 do những khó khăn về tài chính gây ra bởi sự sụp đổ của Liên Xô.

Tướng Pavel Androsov, người đứng đầu lực lượng không quân chiến lược của Nga, khẳng định những máy bay ném bom của Nga không mang theo vũ khí hạt nhân và rằng mục đích chính của những chuyến bay này là nhằm đào tạo kỹ năng cho các phi công.

Kiệt Linh - (Theo THX, Nasdaq)

Việt Báo
contentlength: 4010
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..