Không quân Anh hộ tống máy bay ném bom Nga

08:07 07/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, không quân hoàng gia Anh đã phải phái máy bay chiến đấu lên hộ tống các máy bay ném bom chiến lược Nga ở vùng trời bên ngoài nước Anh.

Khong quan Anh ho tong may bay nem bom Nga
Máy bay chiến đấu của Anh đang hộ tống một chiếc Tu-95 (Ảnh Guardian)

Theo thông tin từ Bộ quốc phòng Anh, 4 chiếc máy bay chiến đấu Tornado F3 của Lực lượng không quân hoàng gia đã phải hộ tống 8 máy bay ném bom Tu-95 của Nga.

Theo kế hoạch đã được phía Nga công bố, các máy bay ném bom chiến lược của họ sẽ bắt đầu thực hiện việc tuần tra thường lệ tại khu vực trọng yếu về kinh tế và quốc phòng từ ngày 6/9. Tổng thống Putin khẳng định việc nối lại các cuộc tuần tra từ thời Xô Viết chỉ nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia Nga mà thôi.

Được biết, trước khi bị máy bay Anh hộ tống, những chiếc Tu-95 đã "làm bạn" với 2 chiếc F-16 của không quân Na-uy.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin BBC, trung tá John Inge Oegland, người phát ngôn của không quan Na-uy cho biết, các máy bay ném bom của Nga bay theo lộ trình từ biển Baren tới Đại Tây Dương rồi quay trở lại.

Ông nói: “Chúng tôi luôn theo dõi mọi hoạt động của máy bay Nga trong các tháng gần đây. Tuy nhiên, họ chỉ bay trên các vùng biển quốc tế”.

Hiện nay, mọi hoạt động của các máy bay ném bom Nga đều bị hệ thống cảnh báo của NATO giám sát chặt chẽ. NATO muốn đảm bảo rằng máy bay Nga không lại gần các khu vực nhạy cảm để thu thập thông tin tình báo.

Linh Huy
Theo BBC, Guardian

Việt Báo
contentlength: 2939
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..