Khởi động tuyến xe buýt lịch sử tại Kashmir

14:55 07/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoi dong tuyen xe buyt lich su tai Kashmir

Kiểm tra xe trước khi khởi hành

(HNMĐT)- Chiếc xe buýt đầu tiên đã rời thủ phủ Srinagar của bang Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vào sáng nay 7/4,  bắt đầu chuyến đi có ý nghĩa lịch sử tới vùng đất Kashmir thuộc quyền điều hành của Pakistan sau 60 năm.

Chuyến đi khởi hành vào lúc 11:00 (giờ địa phương) với 29 hành khách trước sự chứng kiến của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh. Ông Singh đã miêu tả những chiếc xe buýt này như là tuyến xe của hoà bình.

Nhiều hành khách đã ôm từ biệt Thủ tướng Singh trước khi lên xe.  Đương kim Thủ tướng Ấn Độ đã vẫy lá cờ xanh để ra hiệu bắt đầu chuyến đi lịch sử qua vùng đất Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan bất chấp điều kiện an ninh ở mức báo động cao sau vụ tấn công vào một nhà chờ xe buýt của chính phủ tại Srinaga vào hôm qua. 4 nhóm vũ trang đã tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công làm 6 người bị thương và ít nhất 1 kẻ tấn công thiệt mạng.

Trong khi đó, tại Muzaffarabad, thủ phủ của bang Kashmir do Pakistan kiểm soát, một chiếc xe buýt khác cũng đã lên đường hướng đến phần lãnh thổ của Ấn Độ. Tuy nhiên 7 hành khách mua vé đi chuyến xe này đã không tham gia vì lo ngại vấn đề an ninh.

Lực lượng an ninh Ấn Độ đã được triển khai để bảo đảm tuyến xe khởi hành thành công. Cảnh sát đã chặn tất cả các ngả đường dẫn đến bến xe tại Srinaga. Quân đội Ấn Độ cũng đã kiểm tra để phát hiện thuốc nổ trên khắp tuyến đường, lực lượng vũ trang được huy động dọc con đường này.

 

V.K

(Theo CNN)

VietBao.vn
contentlength: 2477
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..