Khối Thịnh vượng chung khai trừ Pakistan

09:49 23/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pakistan đã bị ngưng tư cách thành viên khối Thịnh Vượng Chung. Tại một phiên họp của khối tại Uganda, một ủy ban ngoại trưởng 53 nước thành viên nói rằng Pakistan sẽ bị khai trừ khỏi khối này.

Trước đó Cao uỷ vien của LHQ về nhân quyền Louise Arbour nói tổng thống Pakistan tướng Musharraf phải khôi phục lại vị trí của các thẩm phán vốn bị bãi bỏ khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Nếu không thì Pakistan sẽ phải chịu điều mà bà Louise Arbour nói là mô hình dân chủ méo mó.

Tổng thống Musharraf nói ông sẽ cố hết sức bỏ lệnh khẩn cấp cho kịp kỳ bầu cử quốc hội được lên lịch vào tháng Một.

Vào hôm qua Tòa án Tối cao mới của Pakistan đã bác bỏ kiến nghị liên quan đến việc ông Musharraf được bầu lại vào chức tổng thống trong thời gian gần đây.

Những người đối lập với tướng Musharraf kiện rằng việc ông được bầu khi vẫn nắm giữ chức tổng tư lệnh quận đội là không hợp pháp.

Phán quyết này của Tòa án mở đường cho tướng Musharraf rời chức tổng tư lệnh quân đội như ông đã hứa và ông sẽ tuyên thệ nhậm chức như là một tổng thống dân sự.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1668
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..