Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh tại Pa_ri”

08:56 22/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Triển lãm mang tên “Hồ Chí Minh ở Pa-ri” đã chính thức khai mạc ngày 20-10 tại Bảo tàng Lịch sử của TP Mông-tơ-rơi, phía Đông thủ đô Pa-ri với sự hiện diện của Thị trưởng thành phố Mông-tơ-rơi, Giăng Pi-e Bra; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Đình Bin và Phó giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Thị Nhị, cùng đông đảo bạn bè Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại nước này.

Với gần 100 hiện vật và tư liệu, triển lãm đã tái hiện lại phần nào hai giai đoạn trong cuộc đời của Bác Hồ tại Pháp, từ anh thanh niên Nguyễn ái Quốc trong những năm 1919-1920 sang Pháp tìm đường cứu nước, đến Chủ tịch Hồ Chí Minh trong mùa thu năm 1946 trên cương vị Trưởng phái đoàn đàm phán Việt Nam tại Hội nghị Phông-ten-nơ-blô. Cùng với “Không gian Hồ Chí Minh” tại bảo tàng này, triển lãm giúp người xem hiểu rõ hơn về thân thế và sự nghiệp của Người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và được UNESCO công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới. Trước đó, trong khuôn khổ triển lãm này, ngày 13-10, Bảo tàng Lịch sử đã tổ chức một cuộc tọa đàm với chủ đề “Từ Nguyễn ái Quốc (1917 - 1923) đến Hồ Chí Minh (1946)”, với sự tham dự của một số nhà sử học Pháp như Pi-e Brô-sơ, Chi-e-ry Lơ-vát-sơ, A-lanh Rút-xi-ô.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30-12-2007.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1917
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..