Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh SCO tại Cư_rơ_gư_xtan

08:16 17/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai mac Hoi nghi thuong dinh SCO tai Cu_ro_gu_xtan  Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị Ngày 16-8, lãnh đạo 6 quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) gồm Trung Quốc, Nga, Ca-dắc-xtan, Cư-rơ-gư-xtan, Tát-gi-ki-xtan và U-dơ-bê-ki-xtan đã bắt đầu Hội nghị Thượng đỉnh thường niên của tổ chức này tại Bi-skếch (Cư-rơ-gư-xtan).

 

Tại hội nghị, lãnh đạo 6 nước SCO xem xét đánh giá những thành tựu đạt được trong một năm qua kể từ Hội nghị Thượng đỉnh tổ chức tại Thượng Hải năm 2006 và đề ra phương hướng tiếp tục đẩy mạnh quan hệ đối tác vì nền an ninh và ổn định trong không gian SCO. Kết thúc hội nghị, nguyên thủ các quốc gia thành viên SCO sẽ ký Hiệp ước lâu dài về hợp tác, hữu nghị và láng giềng thân thiện, Tuyên bố chung Bi-skếch và khoảng 10 văn kiện khác về hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, kinh tế-thương mại... Các đại biểu cũng nhất trí sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh 2008 tại Tát-gi-ki-xtan  và Hội nghị 2009 sẽ được tổ chức tại Nga.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1777
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..