Khai mạc Hội nghị hợp tác văn hóa Châu Á tại Bắc Kinh

07:12 30/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 29-5, tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh đã khai mạc “Hội nghị hợp tác văn hóa châu Á” với sự tham gia của hơn 50 đại biểu đại diện cho các Tổ chức phi chính phủ (NGO) của 16 nước và khu vực trên thế giới, gồm Trung Quốc, Ấn Độ, I-ran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Xin-ga-po, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam và đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

 

Trong bài tham luận tại hội nghị, Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam, Chủ nhiệm Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Trung Mai Lý Quảng nhấn mạnh nền văn hóa Việt Nam đã bảo tồn được các giá trị truyền thống, mở cửa tiếp thu và chọn lọc những tinh hoa văn hóa của nhiều dân tộc, nhiều quốc gia trên thế giới để xây dựng một  nền văn hóa Việt Nam hiện đại tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, để văn hóa thực sự là nội lực, động lực phát triển đất nước. Trong ba ngày hội nghị, đại biểu các nước sẽ trình bày tham luận xung quanh các đề tài như tình hình và triển vọng của nền văn hóa khu vực trong bối cảnh toàn cầu hóa, thúc đẩy giao lưu và phát triển văn hóa  châu á, mở ra cục diện mới cho nền văn hóa châu Á, xây dựng tổ chức hợp tác văn hóa khu vực.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1789
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..