Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Diễn đàn hợp tác Trung Quốc _ châu Phi

09:16 04/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 3-11, Hội nghị cấp bộ trưởng lần thứ ba Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc - châu Phi đã khai mạc tại Bắc Kinh với sự tham gia của 48 nhà lãnh đạo đến từ châu Phi.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thủ tướng Trung Quốc Ngô Nghi nói: “Chúng tôi tự hào về tình hữu nghị nồng ấm và bền vững của Trung Quốc với châu Phi. Diễn đàn này đã trở thành cơ chế hiệu quả để tiến hành đối thoại tập thể và là diễn đàn quan trọng để thúc đẩy hợp tác giữa Trung Quốc và châu Phi”. Bà Ngô Nghi cũng đã nêu kiến nghị 3 điểm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên. 

 

Hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày. Theo báo chí Trung Quốc, nhân dịp này, Bắc Kinh sẽ tuyên bố các biện pháp cả gói cho châu Phi, trong đó bao gồm viện trợ, đầu tư, buôn bán và phát triển xã hội. Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng hội nghị lần này sẽ là cơ hội để củng cố các hợp đồng thương mại và đầu tư đang được thảo luận giữa hai bên.

 

Năm nay, kim ngạch buôn bán của Trung Quốc với châu Phi có khả năng lên đến 50 tỷ USD.

 

P.B (Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 1641
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..