Kenya: Máy bay chở 115 người rơi tại Cameroon

16:37 05/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kenya: May bay cho 115 nguoi roi tai Cameroon 

Một chiếc Boeing 737-800

Chiếc máy bay Boeing 737-800 chở 115 người của hãng Kenya Airways đã bị rơi chỉ ít lâu sau khi cất cánh khỏi sân bay Douala ở Cameroon. Nó đã biến mất khỏi màn hình rađa sáng nay (5-5) khi đang thực hiện tuyến bay từ Douala tới thủ đô Nairobi của Kenya.

Một quan chức giấu tên của Cơ quan hàng không dân dụng Kenya xác nhận chiếc máy bay đã bị rơi. "Chúng tôi đã xác định được vị trí chiếc máy bay bị rơi... nhưng chúng tôi chưa thể nói thêm gì về vụ việc này", một quan chức cao cấp khác của chính phủ Kenya nói.

Hiện chưa có thông tin về số phận của các hành khách trên máy bay.

Theo tổng giám đốc Kenya Airways Titus Naikuni, trên máy bay có 106 hành khách và chín thành viên phi hành đoàn. Ông cho biết không có chi tiết gì về việc đã xảy ra cho chiếc máy bay.

Trước đó, trạm kiểm soát không lưu Douala nói thông tin cuối cùng họ nhận được từ chiếc máy bay là sau khi nó vừa cất cánh. Chiếc máy bay dự tính hạ cánh tại Nairobi vào 6g15 sáng giờ địa phương.

Hãng hàng không trên đã thiết lập một trung tâm để giám sát tình hình và thông tin cho thân nhân tại một khách sạn địa phương.

Hai trực thăng quân sự của Cameroon đã bắt đầu cuộc tìm kiếm trên diện rộng khu vực giữa Douala và thủ đô Yaounde để xác định vị trí máy bay. Nhà chức trách Cameroon cũng thành lập hai trung tâm ứng cứu trong tình trạng khẩn cấp, một ở Yaounde và một ở Douala, để phối hợp tìm kiếm.

Ngày 30-1-2000, một chiếc Airbus A-310 cũng của hãng trên đã rơi xuống biển sau khi cất cánh từ Abidjan, làm 169 trong số tổng cộng 179 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Đ.THÀNH - T.VY (TT)

VietBao.vn
contentlength: 2626
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..