Kẻ xả súng ở Canada có tiền sử bệnh tâm thần và trầm cảm

09:53 24/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gia đình nói rằng Faisal Hussain từng trải qua thời gian đấu tranh với bệnh tật nhưng không thể được chữa khỏi.

Cảnh sát Toronto tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh

Cảnh sát Toronto tại hiện trường vụ xả súng.

Faisal Hussain, 29 tuổi, tử vong trong lúc đối đầu với cảnh sát sau khi xả súng vào một nhà hàng ở thành phố Toronto, Canada, khiến hai người thiệt mạng và 13 người bị thương đêm 22/7, theo Guardian.

Cơ quan chức năng chưa thể xác định Hussain tự tử hay bị cảnh sát bắn chết trong lúc đấu súng. Trong một thông báo, gia đình Hussain cho biết con trai họ từng bị rối loạn sức khỏe tâm thần và trầm cảm. Hussain từng điều trị bằng thuốc và sự hỗ trợ của các chuyên gia nhưng không khỏi bệnh.

"Trong khi nỗ lực tìm cách giúp con vượt qua những bế tắc và đau đớn, chúng tôi không bao giờ có thể tưởng tượng rằng chuyện này sẽ kết thúc một cách bi kịch như vậy", gia đình Hussain nói.

"Chúng tôi chân thành cầu nguyện, chia sẻ với các nạn nhân cũng như thành phố vì tất cả chúng ta đều thấu hiểu bi kịch khủng khiếp này. Chúng tôi sẽ thương tiếc những người đã mất trong suốt cuộc đời còn lại của mình".

Vụ xả súng xảy ra bên ngoài một nhà hàng ở góc phố giữa đường Logan và Danforth ở Greektown, vào khoảng 22h ngày 22/7 (9h ngày 23/7, giờ Hà Nội). Hai nạn nhân thiệt mạng là một bé gái 10 tuổi và nữ sinh Reese Fallon vừa tốt nghiệp trung học. 13 người bị thương gồm 6 phụ nữ và 7 đàn ông.

Đoạn video do nhân chứng quay lại cho thấy một người đàn ông mặc bộ đồ màu đen bước đi vội vã trên vỉa hè, sau đó đột nhiên rút súng bắn vào những người ngồi trong nhà hàng và quán cà phê.

John Tory, thị trưởng thành phố Toronto, cho biết vụ xả súng xảy ra trên một khu phố yên bình khiến người dân bị sốc. "Không thể tưởng tượng được điều này có thể xảy ra", ông nói. 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau chia sẻ nỗi đau với người dân Toronto qua Twitter. "Người dân Toronto mạnh mẽ, kiên cường và dũng cảm. Chúng ta sẽ ở bên và giúp họ vượt qua thời gian khó khăn này". 

Toronto, thủ phủ tỉnh Ontario, là thành phố lớn nhất Canada. Hồi tháng 4, một vụ đâm xe xảy ra trên giao lộ lớn ở khu vực phía bắc thành phố này đã khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Tháng 7/2017, một vụ xả súng xảy ra tại tiệc sinh nhật ở phía đông Toronto cũng khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tay súng tấn công những thực khách trong nhà hàng ở Toronto đêm 22/7. Video: Twitter

contentlength: 3822
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..