Kẻ thù của TTg Putin ứng cử chức tổng thống Nga

21:52 16/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ke thu cua TTg Putin ung cu chuc tong thong Nga
Mikhail Kasyanov.

Hôm nay 16/1, Mikhail Kasyanov, một nhân vật chống đối điện Kremlin đồng thời là cựu Thủ tướng Nga, đã nộp cho Uỷ ban Bầu cử trung ương (CEC) những tài liệu cần thiết để trở thành một ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 3 tới.

Những tài liệu này gồm có một bản báo cáo tài chính và 2 triệu chữ ký ủng hộ việc ông này tham gia vào cuộc chạy đua vào điện Kremlin, hãng tin Itar-Tass đưa tin.

Theo luật pháp của Nga, những ứng cử viên độc lập không có sự ủng hộ của một đảng có ghế trong Quốc hội thì cần phải thu thập được đủ 2 triệu chữ ký ủng hộ. CEC sẽ kiểm tra những tài liệu này và sẽ có quyết định trong vòng 10 ngày.

Phát biểu với BBC, Mikhail Kasyanov cho biết, ông không tin cuộc bầu cử sắp tới sẽ diễn ra một cách tự do và công bằng. Tuy nhiên, Kasyanov nói ông tham gia cuộc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống này để bảo vệ các thể chế "dân chủ" mà ông đã tạo ra trong thời kỳ còn tại vị. Theo đánh giá của nhiều người, Kasyanov có rất ít cơ hội để chiến thắng.

Ông này bị sa thải khỏi chức vụ Thủ tướng năm 2004 và sau đó bị điều tra về các cáo buộc tham nhũng.

Hôm 14/1, Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga Dmitry Medvedev, được Đảng Nước Nga thống nhất ủng hộ, cũng đã nộp các tài liệu ứng cử cho CEC. Ông Medvedev là người được Tổng thống Putin ủng hộ vì thế cơ hội chiến thắng của ứng cử viên này là vô cùng to lớn.

Kiệt Linh - (Theo BBC, THX)

Việt Báo
contentlength: 2960
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..