Kẻ tham gia vụ khủng bố khách sạn tại Jordan bị kết án treo cổ

16:37 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ke tham gia vu khung bo khach san tai Jordan bi ket an treo co

Sajida al-Rishawi cho rằng mình vô tội

(HNMĐT)- Tòa án Jordan đã kết án treo cổ nữ tội phạm Sajida al-Rishawi đã đánh bom tự sát bất thành trong vụ tấn công một số khách sạn tại thủ đô Amman của Jordan hôm 9/11 năm ngoái làm 60 người thiệt mạng.

Tòa án cũng ra phán quyết với hình phạt tương tự đối với 6 bị cáo bị xét xử vắng mặt khác vì liên quan đến một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại Jordan.

Sajida al-Rishawi đã bị bắt sau khi cảnh sát thu được cuốn phim có ghi lại cảnh bà ta đang cố cho nổ khối thuốc đang quấn quanh người nhưng thất bại.

Sau đó al-Rishawi cho biết bà ta bị ép buộc thực hiện nhiệm vụ này và cho rằng mình vô tội.

Thủ lĩnh al-Qaeda Iraq Abu Musab Zarqawi đã tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ khủng bố dã man trên chính quê hương của hắn. Al-Zarqawi đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự của quân đội Mỹ vào năm nay.

Trong suốt phiên tòa xét xử, luật sư của al-Rishawi cho biết bà ta không có ý định tự sát và thậm chí không tìm cách kích hoạt dây thuốc nổ đang cuốn quanh người. Theo các chuyên gia vũ khí thiết bị kỹ thuật để kích nổ đã bị chặn lại.

Minh Nhật

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2126
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..