"Kẻ loạn trí" âm mưu đột nhập xe Giáo hoàng

22:26 06/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một thanh niên Đức 27 tuổi, "loạn trí", đã tìm mọi cách nhảy vào chiếc xe mui trần chở Giáo hoàng Benedict XVI trong một buổi lễ tiếp kiến công chúng hàng tuần của người đứng đầu Vatican tại Quảng trường St Peter hôm nay (6/6).

Toàn bộ diễn biến của sự cố
Toàn bộ diễn biến của sự cố
Các đoạn băng ghi hình được phát sóng cho thấy một nam thanh niên đội mũ bóng chày, mặc áo phông màu hồng và quần sóoc đen đã nhảy ra khỏi đám đông và tấm rào chắn kim loại khi xe chở Giáo hoàng đi ngang qua. Anh ta định nhảy vào đằng sau chiếc xe từ bên phải nhưng chỉ chạm được vào nó trước khi bị các nhân viên an ninh của Vatican khống chế.

Người thanh niên đã không cầm theo vật gì hoặc bất kỳ loại túi xách nào. Theo quy định, cảnh sát Italia luôn kiểm tra túi xách và dùng máy quét kim loại như ở sân bay đối với những du khách và người hành hương tham gia buổi lễ tiếp kiến Giáo hoàng tại Quảng trường St Peter.

Sự cố diễn ra trong vòng 15 giây. Giáo hoàng không bị thương tổn gì và ông dường như không nhận ra âm mưu của người thanh niên nọ. Ông tiếp tục đứng trên xe và nhìn về phía bên trái. Người tài xế dường như cũng không hay biết về vụ việc ở phía sau và duy trì tốc độ lái xe như cũ.

’Giáo
Giáo hoàng không hay biết về những gì đang xảy ra trong khi các nhân viên an ninh khống chế "kẻ loạn trí" ở phía sau xe
Sau khi bị một thẩm phán Vatican thẩm vấn, người thanh niên Đức đã được chuyển vào một bệnh viện tâm thần ở Italia để kiểm tra. Danh tính của anh ta không được tiết lộ. "Anh ta chắc chắn bị loạn trí nhưng không muốn giết hại hay làm tổn thương Giáo hoàng. Anh ta chỉ muốn thu hút sự chú ý", một phát ngôn viên của Vatican cho biết.

Những gì mới xảy ra gợi nhớ đến một âm mưu ám sát người tiền nhiệm của Giáo hoàng Benedict cách đây gần 26 năm. Cố Giáo hoàng John Paul cũng suýt bị tay súng Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Ali Agca bắn chết cũng tại Quảng trường St Peter vào ngày 13/5/1981.

  • Thanh Bình (Theo AP, Reuters, BBC)

Việt Báo
contentlength: 4067
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..