John McCain đưa mẹ ra vận động tranh cử

10:56 18/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đáp lại những tuyên bố rằng ông quá già để trở thành Tổng thống, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã vận động tranh cử cùng với mẹ của mình, người luôn coi ông còn trai tráng.

Cụ Roberta

Cụ Roberta McCain lắng nghe con trai phát biểu tại Cộng đồng về hưu Wildwood Downs, Columbia, Nam Calorina.

Cụ Roberta, 95 tuổi, đã được người con trai cưng 71 tuổi giới thiệu trước khoảng 200 người cao tuổi tại một cộng đồng về hưu ở Columbia, Nam Carolina.

"Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây. Tôi nghĩ là mình sắp phát khóc", cụ Roberta bày tỏ. Sau đó, cụ Roberta đã có chuyến đi đầu tiên trên chiếc xe buýt vận động tranh cử nổi tiếng của con trai.

John McCain nói trước đám đông rằng chương trình chăm sóc người già của Chính phủ Mỹ sẽ khánh kiệt vào năm 2019. "Tôi cũng nhắc các ông các bà rằng An sinh Xã hội cũng sắp cạn kiệt".

Thượng nghị sĩ Arizona nhấn mạnh, các cử tri cao tuổi hãy trông chờ con cái và cháu chắt họ khắc phục những vấn đề này.

McCain cũng đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng khác với những cử tri cao tuổi khi ông dừng chân tại Sun City Carolina Lakes ở ngoại ô Charlotte, Nam Carolina.

Ông nói về việc sử dụng phòng khám chữa bệnh và cải cách về luật thuốc được kê đơn để cắt giảm chi phí y tế và mở rộng chương trình cho người cao tuổi, trong đó có loại thẻ có thể được sử dụng với bất cứ một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế nào.

John McCain hiện được xem là ít có khả năng thắng cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Ông về sau các ứng cử viên Cộng hòa khác cả trong các cuộc thăm dò ý kiến và số tiền quỹ gây được.

  • Thanh Hảo (Theo BBC, AP)
contentlength: 3291
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..