I_xra_en tấn công Dải Ga_da

08:18 06/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 5-7, được sự yểm trợ của không quân, 15 xe tăng và 3 xe ủi đất của bộ binh I-xra-en đã tiến sâu vào Dải Ga-da, nơi phong trào Ha-mát của Pa-le-xtin đang nắm quyền kiểm soát.

 

Theo các nhân chứng tại chỗ, giao tranh dữ dội đã nổ ra giữa các tay súng Ha-mát với binh sĩ I-xra-en tại khu vực gần trại tị nạn Ma-ga-di. Phía I-xra-en dùng hỏa lực mạnh cả từ trên không lẫn trên bộ trong khi lực lượng Ha-mát dùng mìn để đáp trả. Nguồn tin quân sự cho biết ít nhất 7 tay súng Ha-mát đã thiệt mạng và khoảng 10 dân thường bị thương. Cùng ngày, máy bay I-xra-en đã bắn tên lửa vào các mục tiêu quân sự ở Ga-da, đồng thời tấn công một số mục tiêu ở ngoại ô thành phố Bê-ít Ha-nun, miền Bắc Ga-da.

 

Người phát ngôn quân đội I-xra-en nói các cuộc tấn công này nhằm “tiêu diệt các cơ sở hạ tầng của quân khủng bố” ở miền Trung Dải Ga-da. Theo giới phân tích, những diễn biến này chứng tỏ I-xra-en tiếp tục gia tăng sức ép quân sự với lực lượng Ha-mát ở Ga-da song song với việc cô lập vùng lãnh thổ này.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1587
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..