I_xra_en quyết định trao quyền kiểm soát an ninh tại thành phố Giê_ri_cô cho Pa_le_xtin

07:54 14/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13-2, I-xra-en đã quyết định trao quyền kiểm soát an ninh tại thành phố Giê-ri-cô cho Chính quyền dân tộc Pa-le-xtin (PNA) vào giữa tuần sau và tiếp đó sẽ trao cho các thành phố Tun-ca-rem và Can-ki-li-a.

 

Việc chuyển giao các thành phố trên đã được thỏa thuận trong cuộc họp đêm 12-2 tại thủ đô Ten A-víp của I-xra-en giữa Bộ trưởng Quốc phòng I-xra-en Sa-un Mô-phát và cựu Bộ trưởng An ninh Pa-le-xtin Mô-ham-mét Đa-lan. Đây là cuộc họp thứ ba giữa Pa-le-xtin và I-xra-en, chủ yếu tập trung vào việc xây dựng lòng tin giữa hai bên.

 

Trong một diễn biến khác, sau cuộc họp giữa Tổng thống Pa-le-xtin Ma-mút Áp-bát và các thủ lĩnh nhóm Hồi giáo vũ trang Ha-mát, tối 12-2, đại diện của nhóm Ha-mát cho biết nhóm này sẽ tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được giữa Tổng thống Áp-bát và Thủ tướng I-xra-en A-ri-en Sa-rôn tại Hội nghị thượng đỉnh ngày 8-2 vừa rồi ở thành phố nghỉ mát Sam En Sếch (Ai Cập). Tuy nhiên, ông này nói thêm rằng quyết định cuối cùng của nhóm chỉ được đưa ra sau khi có ý kiến của các nhà lãnh đạo Ha-mát ở bên ngoài các vùng lãnh thổ Pa-le-xtin.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1666
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..